วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบัติเหตุสลด! ต้นไม้ไหลตามน้ำตกกานา หล่นใส่คนเล่นน้ำดับ 18 ศพ

เกิดอุบัติเหตุนักเรียนและนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังเล่นน้ำใต้น้ำตกยอดนิยมของประเทศกานา ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งหักโค่นเพราะพายุ และไหลมาตามน้ำตกใส่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสลดขึ้นที่เมืองคินตัมโป ตอนกลางของประเทศกานา หลังจากเกิดพายุทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นจนไหลไปกับน้ำตก ก่อนที่ไม้จะหล่นลงไปใส่นักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลายซึ่งกำลังเล่นน้ำอยู่เบื้องล่าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน

นายเดสมอนด์ โอวูซู โบอัมปอง ผู้บัญชาการตำรวจเขตคิมตัมโป บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 19 มี.ค. ท่ามกลางพายุรุนแรง โดยผู้เสียชีวิต 14 คน เป็นนักเรียนจากโรงเรียนมัธยม เวนชี เมโธดิสต์ ขณะเดียวกัน ทีมฉุกเฉินซึ่งร่วมระหว่างตำรวจท้องถิ่นและหน่วยดับเพลิง เดินทางถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และดำเนินการตัดต้นไม้ที่ตกลงมาเพื่อช่วยผู้ที่ติดอยู่ข้างใต้ออกมา

ด้านประธานาธิบดี นานา อาคุโฟ-อัดโด แห่งกานา ทวีตข้อความแสดงความเสียใจบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ “ผมทราบเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์อันน่าเศร้าและโชคร้ายอย่างยิ่ง ซึ่งเกิดขึ้นที่น้ำตกคินตาโปเมื่อวานนี้” “ผมขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุดต่อครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้”

ทั้งนี้ น้ำตกคินตัมโป ในแคว้น บรอง-อาฮาโฟ เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศกานา เชื่อมต่อกับแม่น้ำปัมปัม และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของกานาด้วย

เกิดอุบัติเหตุนักเรียนและนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังเล่นน้ำใต้น้ำตกยอดนิยมของประเทศกานา ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งหักโค่นเพราะพายุ และไหลมาตามน้ำตกใส่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน... 21 มี.ค. 2560 01:10 21 มี.ค. 2560 06:09 ไทยรัฐ