วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้าน-นทท.แห่เล่นน้ำ พัทยาเมืองฮอด คลายความร้อนเฉียด 40 องศาฯ

บรรยากาศที่ลำน้ำแม่แจ่ม บริเวณถนนสายฮอด-แม่สะเรียง พัทยาเมืองฮอด นทท.และชาวบ้านพากันไปนั่งเล่นน้ำแม่น้ำแจ่มคลายร้อน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 รายหันมาทำเพิงพัก-ขายอาหาร สร้างรายได้วันละหลายพันบาทช่วงฤดูแล้ง...

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ในหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ มีอากาศร้อนจัดอุณหภูมิสูงใกล้ถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนไปเล่นน้ำคลายร้อนตามแหล่งน้ำต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 4 จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 12 บนหลวงหมายเลข 108 ถนนสายฮอด-แม่สะเรียง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ติดกับลำน้ำแม่แจ่ม หรือที่เรียกกันติดปากว่า 'พัทยาเมืองฮอด'

สถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของ อ.ฮอด ที่ได้รับความนิยมจากชาวบ้านในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวจะพาครอบครัวและบุตรหลานไปเล่นน้ำคลายร้อนทุกปีช่วงหน้าแล้ง เนื่องจากน้ำแม่แจ่มบริเวณดังกล่าวพื้นน้ำเป็นทรายน้ำใสสะอาด ขณะเดียวกันพ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 รายที่ได้ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าประกอบการค้าขายอาหาร เครื่องดื่มต่างๆโดยมีการทำนั่งร้านริมน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว นอกจากนี้บางร้านยังมีบริการเรือยางตลอดจนห่วงยางและลูกโป่งไว้ให้ลูกค้าได้เช่าเล่นน้ำอีกด้วย

นางจอมขวัญ ศรีวงค์ เจ้าของร้านแพไอซ์ซี่ กล่าวว่าปีนี้ก็ได้เข้ามาลงทุนสร้างแพนั่งริมน้ำ 20 แพ ด้วยวัสดุธรรมชาติจากต้นกระถิน มุงด้วยหญ้าคาอยู่เนื้อผิวน้ำ นักท่องเที่ยวจะสามารถนั่งห้อยขาเล่นน้ำได้ จุดนี้จะไม่ลึกอันตราย เด็กๆเล่นได้อย่างสบายเนื่องจากแต่ปีนี้แล้งน้ำแห้งเร็วแต่กลับเป็นผลดีเนื่องจากน้ำใสสะอาดมาก ทำให้ช่วงวันธรรมดาก็จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมานั่งแช่ห้อยขาในน้ำและเล่นน้ำ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมากเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงปิดเทอมผู้ปกครองจะพาบุตรหลานเล่นน้ำคลายร้อน จำนวนมาก ส่วนรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่มวันธรรมดาจะอยู่ที่ 4 -5 พันบาท หากเป็นวันหยุดจะอยู่ที่ 1 หมื่นบาทขึ้นไป ยิ่งช่วงใกล้สงกรานต์นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นน้ำคลายร้อนทุกวัน ทั้งนี้ส่วนของร้านค้าจะเปิดขายอาหารบริการตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงปลายเมษายน ทุกปี.

บรรยากาศที่ลำน้ำแม่แจ่ม บริเวณถนนสายฮอด-แม่สะเรียง พัทยาเมืองฮอด นทท.และชาวบ้านพากันไปนั่งเล่นน้ำแม่น้ำแจ่มคลายร้อน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 รายหันมาทำเพิงพัก-ขายอาหาร สร้างรายได้วันละหลายพันบาทช่วงฤดูแล้ง... 20 มี.ค. 2560 23:50 21 มี.ค. 2560 00:37 ไทยรัฐ