วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายข้อกังขา! เผยภาพกรรมการให้แต้ม ยกต่อยก 'ศรีสะเกษ' โค่นกำปั้นไร้พ่าย

หายข้อกังขาหลังสื่อดังวงการกำปั้น เผยภาพของกรรมการให้คะแนนยกต่อยกในไฟต์ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โค่น โรมัน กอนซาเลซ กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตมาครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มี.ค. “boxingscene” สื่อดังวงการกำปั้นโลก เปิดเผยภาพคะแนนแบบยกต่อยกในไฟต์หยุดโลกที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย ประกาศศักดาโค่น โรมัน กอนซาเลซ แชมป์ไร้พ่ายชาวนิคารากัว ด้วยคะแนนไม่เอกฉันท์พร้อมกับกระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ไปครอง

การให้คะแนนของกรรมการทั้งสามรายในไฟต์นี้ ประกอบไปด้วย เกล็น ฟิลด์แมน ให้ศรีสะเกษชนะคะแนน 114-112, จูลี เลเดอร์แมน ให้ศรีสะเกษเป็นฝ่ายชนะ 114-112 และ วาเลสกา โรลดาน ให้ทั้งคู่เสมอกันที่ 113-113

โดยเห็นได้ชัดว่ายกแรกที่ ศรีสะเกษ ชกตัดลำตัวส่งแชมป์ไร้พ่ายล้มไปกองกลางเวที ทำให้กรรมการในสนามต้องนับ 8 ทั้งสามกรรมการให้คะแนนตรงกันที่ 10 ต่อ 8 จากนั้นต้องบอกว่าคู่คี่สูสีเหลือเกิน กระทั่งยกที่ 6 ที่ศรีสะเกษโดนตัด 1 คะแนนเนื่องจากกรรมการมองว่าไปใช้ศีรษะกระแทกแชมป์โลก

แต่ในยก 7-11 ต้องบอกว่าศรีสะเกษเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด กรรมการทั้งสามมองว่ายอดนักชกชาวไทยต่อยเข้าเป้าได้มากกว่า ถึงแม้ว่าในยกสุดท้าย โรมัน จะเร่งเครื่องได้ดีเอาชนะแต้มศรีสะเกษ แต่รวม 12 ยกไม่ทันเสียแล้ว ส่งผลให้ ศรีสะเกษ ผงาดกระชากเข็มขัดจาก โรมัน คว้าแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตไปครอง พร้อมกับยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกให้กับโรมันในสังเวียนผ้าใบไฟต์ที่ 47 อีกด้วย

หายข้อกังขาหลังสื่อดังวงการกำปั้น เผยภาพของกรรมการให้คะแนนยกต่อยกในไฟต์ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โค่น โรมัน กอนซาเลซ กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตมาครอง... 20 มี.ค. 2560 23:39 21 มี.ค. 2560 07:22 ไทยรัฐ