วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วินเทจ สวยเว่อร์! อลังการเปิดบ้าน 10 ล้าน ช่างแต่งหน้าคิวทอง 'น้องฉัตร'

วินเทจ สวยเว่อร์! อลังการเปิดบ้าน 10 ล้าน ช่างแต่งหน้าคิวทอง 'น้องฉัตร'

  • Share:

“ตอนแรกถ้าเห็นตึกนี้ หลายคนจะต้องรู้สึกว่า เฮ้ย! เปลี่ยนไปขนาดนี้เลยเหรอ เพราะตึกนี้มันเป็นตึกเก่า จริงๆ เป็นร้านซ่อมรถมาก่อน เรานำมารีโนเวตใหม่ค่อนข้างเยอะ” น้องฉัตรบอกก่อนเริ่มคุยกันแบบนั้น

สัปดาห์นี้ ไฮโซทาวน์ ไทยรัฐออนไลน์ บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ค่ะคุณขา เพราะเราได้ไปเยือนบ้านของช่างแต่งหน้าคิวทอง เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง "น้องฉัตร - ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ" คุยกันทุกเรื่อง สนุกครบรสตั้งแต่เรื่องบ้านยันเรื่องส่วนตัว วันนี้ขอพาไปชมและคุยเรื่องบ้านของเขากันก่อน แอบกระซิบว่าอลังการ ระยิบระยับไม่เสียชื่อน้องฉัตรจ้า 

ตึกรีโนเวตใหม่ของน้องฉัตร
น้องฉัตร - ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ

รีโนเวตตึกเก่าเป็นตึกใหม่

น้องฉัตร เล่าให้เราฟังด้วยความตื่นเต้นว่า ก่อนหน้านี้ที่นี่เป็นตึกเก่า 4 ชั้น อายุประมาณ 10 ปีแล้วครับ มีวันหนึ่งเรานั่งกินข้าวฝั่งตรงข้ามแล้วพอดีกับที่มีติดป้ายประกาศขายพอดี ตอนนั้นเราก็รู้สึกว่าอยากซื้ออะไรเก็บไว้เป็นทรัพย์สินของเราก่อน เพราะเรามีเงินเก็บในบัญชีอยู่

เราซื้อแล้วก็ทำไปเรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่เราซื้อจนมาถึงวันนี้ประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์นะครับ เราทำไปเรื่อยๆ อันไหนทำเสร็จแล้วยังไม่ดีไม่สวยไม่ชอบก็ทำใหม่ มันก็เลยไม่เสร็จสักที พอเราอินกับการแต่งบ้าน เราก็อินมากแต่งมาเรื่อยๆ เลย แต่พองานมันเยอะขึ้นบวกกับเราทำธุรกิจส่วนตัวด้วย ก็มีช่วงที่ปล่อยไปบ้าง ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็อาจจะมีปรับเปลี่ยนไปอีกครับ เราไม่ได้รีบ แต่ตอนนี้ก็ได้มีการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปแล้วนะครับ

ลงทุนรีโนเวตเท่าไร

ช่างแต่งหน้าคิวทองบอกว่า รวมราคาซื้อตึกกับตกแต่งประมาณ 10 ล้านบาทครับ ซื้อตึก 5 ล้าน ตกแต่งอีกประมาณ 5 ล้าน ซึ่งนี่คือยอดที่ยังไม่หยุดนิ่งครับ เพราะเรายังตกแต่งไปเรื่อยๆ

เอาจริงๆ ความตั้งใจแรกเลยคือเราอยากจะเซฟงบ อยากทำไว้เล่นๆ ขำๆ งบแค่ล้านเดียว แต่ด้วยความที่เราอยากทำอะไรแล้วให้ดีที่สุด ตอนนี้บานปลายไปไกลถึง 5 ล้าน (หัวเราะ) เราก็คิดว่าเอาน่า เพิ่มอีกนิดจะได้ดีกว่าไปเลย แต่พอมันเพิ่มหลายๆ อย่างก็ทำให้บานปลาย (หัวเราะ)

สไตล์การตกแต่ง

เราตกแต่งแนววิคตอเรีย วินเทจสไตล์ ออกอารมณ์หลุยส์ๆ แต่เป็นแบบหวานๆ เจ้าหญิงๆ คลีนๆ หน่อยครับ ไม่ใช่หลุยส์สีทอง เพราะส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบแนววินเทจด้วย อย่างห้องที่นั่งอยู่ (ห้องเวิร์กช็อปแต่งหน้า) ห้องนี้ออกแนวคลีนๆ เขียวๆ ฟ้าๆ  สบายตา เราชอบมาก

อย่างของตกแต่งเราก็เลือกเอง มีอินทีเรียช่วย แต่พอบางอย่างเขาออกแบบมามันยังไม่ใช่ตัวเรา เราต้องการหลากหลายมาก พอทำจริงๆ ไม่สวย เราก็รื้อออกเลย อย่างห้องนี้ (ห้องเวิร์กช็อปแต่งหน้า) ตอนแรกเป็นอีกสีหนึ่ง พอไม่สวยเราก็เปลี่ยน คือเราเลือกแบบที่เราชอบเป็นหลักครับ

อยู่ที่นี่บ่อยมั้ย?

ไม่บ่อยครับ (หัวเราะ) ปกติเราอาจจะนอนที่นี่บ้าง แต่เรามีบ้านอีกหลังซึ่งเป็นบ้านที่อยู่กับครอบครัว หลังนี้ซื้อไว้คือจะเอาเป็นออฟฟิศด้วย และจะทำเป็นสตูดิโอเล็กๆ กับเพื่อนๆ อาจจะมีเวิร์กช็อปเรียนแต่งหน้าด้วย คลาสเล็กๆ และเราก็อยากให้บรรยากาศในห้องเรียนดูเหมือนอยู่บ้าน นั่งพูดคุยแต่งหน้ากันชิลๆ เลยคิดที่จะทำรีโนเวตห้องขึ้นมา

มุมโปรดที่สุด

ฉัตรชอบห้องเวิร์กช็อปแต่งหน้า เพราะกระจกมันเยอะดี ชอบโทนสีห้อง เพราะอยู่แล้วรู้สึกเย็นสบายดีครับ เราเป็นคนชอบโทนสีเขียว สีเทา สีฟ้าอ่อน สีครีม มีผ้าม่านสีสวย

มุมโปรดสวยสุดๆ ออกแนววินเทจเจ้าหญิง
ของตกแต่งในตู้สุดน่ารัก

ของตกแต่งชิ้นแพง

ของตกแต่งไม่ได้แพงทุกชิ้น แพงแค่บางชิ้น อย่างเช่นโคมไฟห้องโถงข้างล่าง เราก็อยากได้ของดีๆ ไปเลย ชิ้นนั้นประมาณสองแสนบาทครับ เดินเล่นจาก CDC แล้วได้มา ถ้าพวกของกระจุกกระจิกตุ๊กตาเซรามิกที่อยู่ในตู้ก็ไม่ได้แพงอะไรครับ เราเลือกที่ความชอบและเข้ากับการตกแต่งบ้านของเรา เราไม่ได้อยากซื้อของแพงมาวางไว้เป็นพร็อบ เพราะบ้านหลังนี้ก็ไม่ค่อยได้เข้ามาอยู่ ไม่ได้มีใครมาดูแล ของมีค่าเยอะมากก็ไม่ดี อาจจะกลายเป็นที่ล่อตาล่อใจอีก

โคมไฟห้องโถงมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ชอบทำอะไรที่สุดตอนอยู่บ้าน

เวลาอยู่ในบ้าน เอาจริงๆ ก็ชอบนอนเล่นเฉยๆ (หัวเราะ) เพราะปกติเราทำงานเยอะ ก็จะไม่ค่อยได้นอน พอว่างปุ๊บก็อยากนอนเล่นชิลๆ บ้าง เล่นโทรศัพท์ ดูทีวีบ้าง เหมือนเราทดแทนเวลาที่เราเสียไป

สรุปแล้วที่นี่มีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นบนสุดจริงๆ ตั้งใจทำเป็นสตูดิโอ เป็นห้องโล่งๆ ผ้าม่านสีดำ มีกระจก ทำเอาไว้เป็นห้องซ้อมเต้นด้วย เพราะเพื่อนๆ ชอบเต้นกัน แต่พอถึงเวลาจริงไม่มีใครขึ้นไปเลยสักคน ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนกับห้องแต่งตัว หรือเป็นห้องถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ชั้น 2 เป็นห้องแต่งหน้า ชั้นแรกเป็นห้องโถง เป็นเหมือนออฟฟิศให้คนเข้า-ออกได้ตลอดเวลา.

สตูดิโอซ้อมเต้นกับเพื่อนๆ
ห้องแต่งตัวน้องฉัตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้