วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กัปตันช้าง' กระตุ้นแข้งบลูเวฟ ลืมเกมพ่ายท่าเรือคาบ้าน

'กัปตันช้าง' กระตุ้นแข้งบลูเวฟ ลืมเกมพ่ายท่าเรือคาบ้าน

  • Share:

“กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้ลืมความพ่ายแพ้ต่อการท่าเรือ คาบ้าน 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อกลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะอีกครั้ง...

วันที่ 20 มี.ค. 60 “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปลุกเพื่อนร่วมทีม ให้ลืมความพ่ายแพ้ ที่ถูก การท่าเรือแห่งประเทศไทย บุกมาเอาชนะได้ถิ่น 1-2 ใน ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดเปิดฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อกลับมาคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้ง

ในเกมดังกล่าว “สิงห์คลองเตย” ได้ประตูออกนำไปก่อน 2-0 จาก อดีตเด็กเก่า ของทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” อย่าง อนุกูล มินิ ที่เหมาคนเดียว 2 ประตู ในนาทีที่ 20 และ 31 ก่อนที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จะมายิงประตูคืนให้ เจ้าถิ่น ในนาทีที่ 31 แต่ทว่าไล่ไม่ทัน ส่งผลให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พ่ายไป 1-2 พร้อมหยุดสถิติชนะรวด 100 เปอร์เซ็นต์ ในนัดเปิดฤดูกาล เอาไว้ที่ 8 ฤดูกาล

หลังจบเกม กฤษฎา ในฐานะกัปตันทีม กล่าวว่า ความพ่ายแพ้ในเกมนัดเปิดฤดูกาลนี้ พวกเราทุกคนเสียใจ พวกเราทุกคนผิดหวัง ในฐานะกัปตันทีม ผมขอเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ในทีมทุกคน ขอโทษแฟนคลับ พีทีที บลูเวฟ ที่เรา ไม่สามารถเก็บชัยชนะ และคว้า 3 คะแนน ในเกมนัดเปิดสนามได้ ต้องยอมรับว่าในเกมนี้ พวกเรามีข้อผิดพลาดระหว่างการแข่งขันเยอะ และครึ่งแรก ก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ขณะที่ครึ่งหลัง แม้เราจะปรับแท็กติกกลับมา และทำได้ดีขึ้น มีโอกาสลุ้นประตูมากมาย แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเหล่านั้นให้เป็นประตูได้ ประกอบกับ การท่าเรือฯ เองก็เตรียมแท็กติกมาเล่นกับเราได้ดี เกมรับเหนียวแน่น ตรงนี้ก็ต้องยกเครดิตให้พวกเขาด้วย ซึ่งแม้ว่าเราจะแพ้ แต่ผมคิดว่าเราจะก้มหน้า จมอยู่กับความเสียใจไม่ได้ เราต้องสู้ต่อ การแข่งขันเพิ่งเริ่มต้น หนทางก็ยังอีกยาวไกล เราต้องรวมใจกันเล่น ปรับปรุงข้อผิดพลาด และแก้ไข เพื่อเดินหน้าเก็บชัยชนะให้ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันนัดต่อไปครับ

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะมีคิวทำศึกดาร์บี้แมตช์เมืองชล ด้วยการยกทัพออกไปเยือนทีมพัทยา ไทยเทค วันอาทิตย์ที่ 26 มี.ค.นี้ ที่สนามร.ร.เทศบาลเมืองพัทยา 2 เวลา 18.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้