วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชวนตามรอยพระบาท 70 เส้นทาง

(ซ้าย) ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ จ.จันทบุรี (ขวา) ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงฯ จ.นครราชสีมา.

ภมรทิพย์ ศรีไพศาล บิ๊กบอสหญิงแห่งแดพเพอร์ เจ็นเนอรัล อะแพเร็ล ชวนคนไทยร่วมโครงการพระราชดำริ “70 เส้นทาง ตามรอยพระบาท” เพื่อสืบสานโครงการในพระราชดำริ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงทุ่มเทและทรงงานหนัก เพื่อให้คน ไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยมีผู้เดินทางท่องเที่ยว เยี่ยมชมโครงการฯ พร้อมถ่ายภาพ และเขียนข้อความประทับใจ โพสต์ใน Facebook หรือส่งผ่านไลน์ @dapper
brand อย่างหลาก หลายน่าสนใจ อาทิ พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.สุรินทร์, ศูนย์ส่งเสริมกสิกรรมไร้สารพิษ วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา, โครงการพัฒนาป่าไม้ตามพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก, โครงการอัมพวา-ชัยพัฒนานุรักษ์ จ.สมุทรสงคราม, ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย-นาเฮียใช้ จ.สุพรรณบุรี, โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตามพระราชดำริ จ.ชุมพร

โดยหนึ่งในผู้ที่มีโอกาสไปเยี่ยมชมโครงการชั่งหัวมัน จ.เพชรบุรี “อติรุจ กิตติพัฒนะ ” หนุ่มสุโขทัย กล่าวว่า มาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งความรู้ และได้เห็นพระอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 จุดหนึ่งในโครงการที่ผมประทับ ใจมากๆคือ เรือนที่ประทับที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ใช้ทรงงาน เมื่อครั้งเสด็จฯมาที่นี่ เพราะดูจากภายนอกแล้วไม่เหมือนที่อยู่ของพระมหากษัตริย์เลย ดูเป็นบ้านไม้ธรรมดาหลังหนึ่ง นั่นแสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงเป็นต้นแบบของคำว่าพอเพียงจริงๆ ที่สำคัญในโฉนดที่ดินยังระบุว่า เจ้าของบ้านเป็น “เกษตรกร”.

ภมรทิพย์ ศรีไพศาล บิ๊กบอสหญิงแห่งแดพเพอร์ เจ็นเนอรัล อะแพเร็ล ชวนคนไทยร่วมโครงการพระราชดำริ “70 เส้นทาง ตามรอยพระบาท” เพื่อสืบสานโครงการในพระราชดำริ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 20 มี.ค. 2560 14:29 20 มี.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ