วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 21/03/60

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น - โรมัน กอนซาเลซ

ต้องปรบมือให้กับการชกที่ยอดเยี่ยมของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชนิดนานๆ จะเห็นนักชกไทยต่อยมวยสากลแบบไม่ปนสาเก ยัดเยียดความปราชัยครั้งแรกให้แก่ โรมัน กอนซาเลซ นักชก นิการากัว ที่ได้รับการยกย่องจาก “เดอะริง” ว่าเป็นหนึ่งใน นักชกปอนด์ต่อปอนด์ที่เก่งที่สุดของโลก แต่ก็มาเข็มขัดแชมป์โลกกระเด็นบนเวทีใน เมดิสันสแควร์ การ์เดน กรุงนิวยอร์ก สหรัฐฯ เสียตำแหน่งแชมป์โลกรุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวท ของ สภามวยโลก (WBC) ให้แก่ ศรีสะเกษ

ถึงวันนี้ เมดิสัน สแควร์ การ์เดน อาจจะไม่ใช่เวทีมวยใหญ่สุดของโลก แต่ก็ยังคงความเป็น เวทีคลาสสิก ที่เป็นสังเวียนในฝันของนักชกทั่วโลก การคว้าแชมป์โลกบนเวทีแห่งนี้ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จึงเป็นการหวนกลับมาคว้าแชมป์โลกอีกครั้งที่สมบูรณ์แบบจริงๆ

กลายเป็นฮีโร่อีกครั้งแล้ว ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะเดินทางจาก นิวยอร์ก กลับถึง สุวรรณภูมิ ในวันนี้ (อังคารที่ 21 มี.ค.) เวลาก่อนเที่ยง ก็คงแห่กันไปต้อนรับกันคึกคักแน่

กีฬา เยาวชนแห่งชาติ ชุมพร-ระนองเกมส์ ไม่ได้จัดแข่งขัน กระโดดค้ำ ทั้งชายและหญิง แต่ สมาพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย ส่งหนังสือระบุข้อกำหนดของ สหพันธ์กรีฑานานาชาติ ว่า ไทย จะต้องจัดตามระเบียบของทั้งสององค์กร แม้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ของ ผู้ว่าการสกล วรรณพงษ์ จะไม่รู้ไม่ชี้กับ เรื่องนี้ แต่ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ก็จะจัดการแข่งขัน กระโดดค้ำเยาวชนชาย-หญิง ขึ้นเอง ที่ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันอาทิตย์ที่ 26 มี.ค. โดย สมาคม จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งการเดินทาง ที่พัก-อาหาร ค่าเบี้ยเลี้ยงและรางวัลของนักกีฬาเอง ส่วนจะนับเหรียญหรือไม่นับเหรียญ ก็สุดแต่ กกท. ไม่มีใครสนใจแล้ว

เป็นอีกหนึ่งความชุ่ยของ กกท. ที่ทำอะไรมักง่าย แม้แต่ชนิดกีฬาที่ ไทย เป็น แชมป์ซีเกมส์ อย่าง กระโดดค้ำ กลับไม่จัดแข่งในระดับ เยาวชนแห่งชาติ นี่ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ไม่มีการรับรองการทำลายสถิติการแข่งขันประเภทลู่ที่สนามกรีฑา ที่ ชุมพร ในครั้งนี้ เพราะ สมาคมกีฬากรีฑาฯ ตรวจสนามแล้วเห็นว่าการก่อสร้างสนามไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ทำอะไรกันชุ่ยๆ นึกว่าคนอื่นจะจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เงินหลวงน่ะ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ถ้าเจอ ม.44 ปลดออกจากตำแหน่ง หรือต้องไปติดคุกตอนแก่ก็อย่ามาโอดครวญนะครับ

ข่าวดีสำหรับแฟนกีฬาลูกขนไก่ที่ สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “โธมัสคัพ” และ “อูเบอร์คัพ” ที่เปรียบเสมือนการชิงแชมป์โลกประเภท ทีมชาย-หญิง อย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่อดีต โดยจะจัดขึ้นในปี 2018 เป็น โธมัสคัพ ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นในประเทศไทยหลังจากที่เคยจัดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 1976 และจะเป็น อูเบอร์คัพ ครั้งแรกที่จัดขึ้นในบ้านเรา ค้นสถิติเก่า ดีที่สุดที่นักตบลูกขนไก่เคยทำไว้คือเป็น รองแชมป์โธมัสคัพ ปี 1961 ที่ จาการ์ตา อินโดนีเซีย และได้ อันดับ 3 ใน อูเบอร์คัพ ปี 2012 ที่เมือง อู่ฮั่น ของ จีน


โรจน์ อนันต์20 มี.ค. 2560 14:26 20 มี.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ