วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องฉาวพอแล้ว! ‘วิว’ อยากหวือหวาด้วยผลงาน คบ ‘หน่อง’ หัวใจชุ่มชื่นดี ไม่ต้องรอวันเปิดตัว

รับบทหนักละครฟอร์มยักษ์ยิ่งใหญ่เรื่อง “แต่ปางก่อน” แถมชีวิตขลุกอยู่ในกองถ่าย 7 วัน จนไม่ค่อยมีกระแสให้พูดถึงสาว “วิว-วรรณรท สนธิไชย” แถมเรื่องราวความรักกับหนุ่ม หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ ก็เงียบปิดมิด จนหลายคนอยากรู้ว่ายังคบกันอยู่มั้ย เจอ วิว เลยเล่าว่า

“ชีวิตอยู่ในกองถ่าย แทบไม่ได้ไปข้างนอก เหมือนกองถ่ายเป็นครอบครัวไปแล้ว อยู่กองถ่าย 7 วัน ถ่ายสูตรรักชุลมุน ภารกิจลิขิตหัวใจ ที่เล่นกับฌอห์ณ ไม่มีเวลา ในกองก็ไม่เหงา เล่นแต่ละฉากก็เหนื่อย แต่มีเพื่อนเยอะ ถ่าย 7 วันถือว่าหนัก เพราะปกติไม่ได้รับละครพร้อมกันอยู่แล้ว แต่อันนี้ด้วยเวลาที่เลื่อนมาชนกัน เรามองเรื่องคุณภาพมากกว่าว่าเราได้ทำงานเต็มที่แต่ละเรื่อง แต่ 7 วันก็ถือว่าได้ฝึกถ้าหนักก็ต้องไหว ก็เซอร์ไพรส์ตัวเราด้วยนะว่าเราทำได้”

เป็นนางเอกบทเข้มข้นขึ้น คนรอดูแต่ละผลงานกดดันมั้ย?
“ตื่นเต้นเหมือนกัน บทแตกต่างกันออกไปและยากขึ้น ถ้าเราเคยทำออกมาดีแล้วได้รับคำชม ก็ต้องยิ่งทำให้มันดี ไม่พยายามให้ความพยายามตก”

ข่าวคราวต่างๆเลยเงียบไป?
“หนูจะขึ้นมาจากละคร เอากระแสจากผลงานละครขึ้นมาให้ได้ อันนั้นเป็นสิ่งที่หวังมาตลอด คนอื่นพี่ๆที่โตแล้วก็ไม่ได้ต้องมีข่าวอะไร ดูกันที่ผลงาน”

อาจจะไม่เปรี้ยงปร้างเท่าคนที่มีผลงานพูดถึงด้วยกระแส?
“เปรี้ยงปร้างแล้วตกไปไม่เห็นดีเลย อยู่เรื่อยๆแล้วอยู่ไปนานๆดีกว่า”

เรื่องหัวใจกับหน่องก็คบกันแบบเงียบไปด้วย?
“ก็ยังดีเหมือนเดิม เพราะเราทำงานเยอะ ก็ดูแลกันไป”

เห็นหยอกกันในไอจีบ้าง?
“ก็ไม่ด่ากันรุนแรง เดี๋ยวเป็นประเด็น กวนกันได้ประมาณนึง”

คนรอดูว่าถ้าวันที่เห็นวิวไปกับครอบครัวฝ่ายชายคือวันที่เปิดตัว จะมีวันนั้นรึยัง?
“ก็มีที่เค้ามาชวน แต่เราก็ทำงาน มีไปคอนเสิร์ตบ้างเพราะเค้าไปกันเป็นครอบครัวแต่เราก็ติดงาน แต่เราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ถ้าไปก็ไปได้”

ทางครอบครัวรับทราบ?
“ก็รับรู้ว่าคุยกันประมาณนึง เหมือนเป็นเพื่อนคุยกันไป คุณแม่เราเองก็เจอบ้างตามงานแต่ไม่ได้อะไรขนาดนั้น ก็เป็นเพื่อนลูก”

เรียกว่าไม่ต้องมีอะไรหวือหวา?
“เรื่องงานก็อยากหวือหวาเปรี้ยงปร้างนะ (หัวเราะ) แต่เราไม่อยากได้กระแสอะไรที่มันน่ากลัว ก็ได้แต่ชื่นชมคนอื่น ถ้าได้กระแสดีก็ดีไป แต่มันไม่ยืนยาวและพลิกไปในทางไหนก็ไม่รู้”

คนมองว่ารักครั้งนี้ปิดมิด?
“ไม่ได้ปิดมิดนะคะ ปกติ เพราะหนูก็ยังไปไหนมาไหนปกติ ไปทั่วไปไม่ได้ต้องแอบไปชานเมือง (ยิ้ม) ถ้าไม่ได้ไปกับเพื่อน หรือไปกับหน่อง เราก็ไปไหนปกติ เป็นนักแสดงที่คนไม่ได้ฮือฮา เราเป็นคนไม่ได้ใส่แว่นใส่หมวก คนเลยชินมากกว่า”

ไม่ได้คบแบบต้องตัวติดกันให้เวลากันเยอะๆ?
“เราเองก็ไม่มีเวลา ถ้ามีเวลาก็เจอกัน โตๆกันแล้วมั้งคะ”

คนมองว่าครั้งนี้เรื่องความรักของวิวเงียบจัง?
“จะเงียบไม่เงียบ วิวว่าเมื่อก่อนมันก็เป็นที่คนอื่นทั้งนั้น ไม่ได้เกิดจากเรา ถ้าไม่เงียบก็คือเกิดจากข่าว เกิดจากคนอื่นพูด แต่ตัวเราเองก็เหมือนเดิม เราเปิดมากกว่าเดิมอีกนะ ไปไหนมาไหนก็ปกติแต่มันไม่มีอะไรเอง เค้าคงชินหนูกัน อยู่วงการนานแล้ว ด้วยอายุก็โตแล้ว การที่จะมีคนคุยก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ได้ไปทำเสื่อมเสียอะไร”

หัวใจชุ่มชื่นดี?
“ใช่ค่ะ”.

รับบทหนักละครฟอร์มยักษ์ยิ่งใหญ่เรื่อง “แต่ปางก่อน” แถมชีวิตขลุกอยู่ในกองถ่าย 7 วัน จนไม่ค่อยมีกระแสให้พูดถึงสาว “วิว-วรรณรท สนธิไชย” แถมเรื่องราวความรักกับหนุ่ม หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ ก็เงียบปิดมิด จนหลายคนอยากรู้ว่ายังคบกัน 20 มี.ค. 2560 14:10 20 มี.ค. 2560 14:10 ไทยรัฐ