วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 21/03/60

บุคคลในข่าว 21/03/60

โดย อินทรีเหล็ก
21 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธาน การประชุมใหญ่สามัญประจำปีสมาคมนักเรียนเก่าราชินีในพระบรมราชินูปถัมภ์ ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อวันที่ 19 มีนาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....แกะรอยพิมพ์เขียววิบากกรรมนักการเมือง.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2560

เว็บไซต์ สภาคองเกรสของสหรัฐฯ เผยแพร่รายงานการประชุมสภาคองเกรสครั้งที่ 115 ระบุว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุม วุฒิสภาสหรัฐฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ผ่านร่างมติหัวข้อ ขอเทิดพระเกียรติรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงใช้ชีวิตอย่างพิเศษ มีความเป็นผู้นำอย่างมั่นคงเปี่ยมด้วยความโดดเด่น และครองราชย์ยาวนานถึง 70 ปี.....วุฒิสภาสหรัฐฯ ขอเฉลิมฉลองในความเป็นพันธมิตรและมิตรภาพระหว่างไทยและสหรัฐฯ ที่ดำเนินความสัมพันธ์ทางการทูตกันมายาวนานถึง 183 ปี.....ด้วยพระบารมีแผ่ไพศาล

สู่สุคติ ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นิวัฒน์ หลิมประเสริฐศิริ บิดาของ อารีรัตน์ เลาหพล โดยมี พล.อ.นพ.ชุมพล เปี่ยมสมบูรณ์, พล.ต.นพ.กรีฑา ม่วงทอง, น.อ.นพ.ไกรเลิศ เธียรนุกุล และ บังอร วิลาวัลย์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดธาตุทอง วันก่อน.

รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีโอกาสให้การต้อนรับ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โรดริโก โรอา ดูเตร์เต อย่างเป็นทางการ.....พร้อมหารือข้อตกลงร่วมกันระหว่างทั้งสองประเทศ....กระชับความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น

ปลายทางชีวิต พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ยุวดี ธัญญสิริ ผู้สื่อข่าวอาวุโส ภรรยาของ พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ท่ามกลางญาติมิตรและบุคคลในแวดวงทหารสื่อมวลชนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ที่วัดโสมนัส วันก่อน.

สถานการณ์ความมั่นคงในประเทศ ถูกเปิดฉากอีกครั้งหลังจากปิดจ๊อบ วัดพระธรรมกายของฝ่ายความมั่นคง .....การเข้าค้นเครือข่ายเสื้อแดงที่ผ่านมา พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมงานโฆษก คสช. ย้ำเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เพื่อให้สุจริตชนรู้สึกอบอุ่นและมั่นใจในชีวิตและทรัพย์สิน ไม่ให้มือที่สามสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย .....ต่อเนื่องด้วยคำชี้แจงของ พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 การพบอาวุธในบ้านพักเครือข่าย โกตี๋ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี...นำไปขยายผลว่ามีเป้าหมายในการขู่ปองร้าย พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร รวมทั้งเตรียมก่อความวุ่นวายจาก ปัญหาวัดพระธรรมกาย หรือไม่.....ตั้งโจทย์กันไว้ขนาดนี้ มีหรือการเมืองจะไม่ร้อนอีกระลอก.....ร้อนไปถึงแกนนำ นปช. นพ.เหวง โตจิราการ ออกมาปฏิเสธ โกตี๋ ไม่ใช่ นปช. เพราะ นปช. ไม่ใช้ความรุนแรง.....สงครามเย็นรอปะทุ

ไปเรียนรู้ สมบูรณ์ ศิริเวช และ สุรศักดิ์ โอสถธนากร เปิดงาน “ARTCHESTRA” การรวมตัวกันของสถาบันการศึกษา เพื่อผสมผสาน ความรู้ ดนตรีและศิลปะ โดยมี รศ.ดร.ปัญญา รุ่งเรือง, เสาวนิต ทองมี และ ปราโมทย์ บุญเต็ม มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา วันก่อน.

การตามล้างตามเช็ดทางการเมือง ไม่ใช่เรื่อง ล้อเล่น.....ระหว่าง การขุดรากถอนโคนกับการเจรจาสร้างความปรองดอง.....กำลังจะกลายเป็นเรื่องเดียวกัน.....ลีลาของ พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ที่ตามไล่บี้ ภาษีหุ้นชินคอร์ป และ ภาษีนักการเมือง ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น.....จะเป็นประเด็น ขุดรากถอนโคน หรือไม่นานาจิตตัง.....แต่ก็อย่างที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่า.....สตง. ต้องตามตรวจสอบทุกรัฐบาลแม้แต่รัฐบาลชุดปัจจุบัน....คดีสินบนโรลส์รอยซ์.....หรือการตรวจสอบ ซื้อเรือดำน้ำ หรือ การเดินทางไปดูงานต่างประเทศ หรือ รถเมล์เอ็นจีวี.....จีที 200 ที่ขึ้นเขียงรอคิว เชือด.....สตง. ก็ต้องใช้มาตรฐานเดียวกันด้วยใช่ไม่ใช่

ไว้เลี้ยงลูก ศ.พญ.ชนิกา ตู้จินดา เปิดตัวหนังสือ “บ้านนี้มีลูก กว่าฟ้าจะก้าวเดิน” ผลงานของ องอาจ คล้ามไพบูลย์ โดยมี ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช, กรณ์ จาติกวณิช และ ม.ล.อภิมงคล–นาเดีย โสณกุล มาร่วมงานด้วย ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร วันก่อน.
เพื่อการศึกษา วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานกลุ่มบริษัทบลูริเวอร์ พร้อมลูกสาว ณฐินี–ณิชยา มามอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี พรพรรณ โลหาชีวะ และ ศศิธร แย้มศิลา มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.
หม่ำเพลิน นพ.ชาติชาย พฤกษาพงษ์ จัดงานฉลองเปิด “ไดกิ ออริจินัล” ร้านอาหารซูชิระดับพรีเมี่ยม โดยมี ภาสธร ศักดิ์เดชยนต์, อภิษฎา ดินม่วง, รัตนา กันกองแก้ว, ประเสริฐ พรประชาชัย และ ไพจิตร คุณแก้ว มาร่วมงานด้วย ที่โครงการอาร์คิว 49 มอลล์ สุขุมวิท 49 วันก่อน.
สนุกมั่ก มนาเทศ อันนวัฒน์ และ คิโยะยะซึ อะซะนุมะ เปิด “เอ็มควอเทียร์ เจแปน รีมิกซ์” งานรวมสุดยอดความสนุกแบบจัดเต็มส่งตรงจากญี่ปุ่น โดยมี ธานินทร์ ติรณสวัสดิ์, นรุตม์ เจียรสนอง, นันทวัฒน์ โชติวิจิตร และ ญาดา เรืองสุขอุดม มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เปิดเผย คณะกรรมการ ปตท.มีมติจ่ายเงินปันผล สำหรับการดำเนินงานในปี 2559 ที่อัตรา 16 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตราส่วนเงินปันผล ประมาณร้อยละ 49 ของกำไรสุทธิ...โดยจ่ายเงินปันผลให้กับ กระทรวงการคลัง ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่สัดส่วนร้อยละ 51.11 คิดเป็นเงินกว่า 23,000 ล้านบาท....สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของ ปตท.อย่างมีเสถียรภาพ.....วันนี้ เวลา 13.00 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รอง ผอ.อาวุโสสายงานการตลาด บริษัทสยามพิวรรธน์ ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ จัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นวีค 2017 ปรากฏการณ์ทางแฟชั่นมิติใหม่แบบรอบด้านในโอกาสครบรอบ 10 ปี งานมีไปจนถึง 26 มี.ค.นี้..... 19.00 น. พ.อ.ผศ.ดร.สรรพชัย หุวะนันทน์ ผจก.บริษัท กสท โทรคมนาคม เปิดตัวเคเบิลใต้น้ำเส้นใหม่ Asia Pacific Gateway APG เชื่อมตรงจากประเทศไทยไปยังกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก ตอบสนองการใช้อินเตอร์เน็ตในภูมิภาคนี้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่บริเวณโลตัส การ์เด้น โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์.....บริษัท ไอดีล นิรมิตพรรณ ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เวชสำอาง สกินแคร์ ภายใต้แบรนด์ คอสเมจิค ฉลองครบรอบ 10 ปี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ COZMAGIC ความมหัศจรรย์ของพลังธรรมชาติ ในวันที่ 22 มี.ค. เวลา 13.00 น. ที่ร้านอาหาร Audrey Cafe’ & Bistro ทองหล่อ 11 มี ภัทรภร กิจสุวรรณ ผู้ก่อตั้ง และ รศ.ดร.สุรพล นธการกิจกุล นายกสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย ร่วมงานพร้อมแขกรับเชิญพิเศษ มิ้นท์–ณัฐวรา วงศ์วาสนา.....สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน แจ้งด่วนให้สมาชิกยื่นหลักฐานขอทุนการศึกษาบุตร ธิดา ภายใน 22 มี.ค.นี้เท่านั้น.....นพ.วุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ บริษัทกัลเดอร์ม่าประเทศไทย The Twin Butterfly Lifting งานประชุม ใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 42 ของสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ในวันที่ 22 มี.ค. ที่ห้อง โลตัส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ .....มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ จัดงานบำเพ็ญกุศลทอดผ้าป่าสามัคคี ประจำปี 2560 จัดหาทุนสร้างพระคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนาฉบับภูมิพโลภิกขุ ถวายเป็นพระราชกุศล ที่พระอุโบสถวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วันที่ 23 มี.ค. เวลา 10.00 น. โดยมี กฤษฎา บุญราช ปลัดมหาดไทย เป็นประธาน.....สุทธิชัย ปิยรัตนวรสกุล ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมผู้ประกอบการรถเครน ในวันที่ 25 มี.ค. ที่โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ จ.ชลบุรี ฟังบรรยายพิเศษเกี่ยวข้องกับธุรกิจรถเครน สอบถามได้ที่ 08–1941–0901.....พระเทพปฏิภาณกวี (เจ้าคุณบุญมา) ผช.เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ขอเชิญสาธุชน และศิษยานุศิษย์ ร่วมเป็นเกียรติในงานพระราชทานเพลิงศพ พระครูสิริคณาภรณ์ อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดราชบุรี ในวันที่ 26 มี.ค. เวลา 16.30 น. ที่เมรุวัดนาหนอง ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

ศพ สิทธิ์ มหาลี้ตระกูล บิดา ปุณณพัฒน์ มหาลี้ตระกูล ตั้งสวดศาลากุฏิ 2000 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ถึง 21 มี.ค. พระราชทานเพลิง 22 มี.ค. 16.00

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้