วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจลับรวบชายต้องสงสัย ขับรถบุกทำเนียบขาว อ้างมีระเบิด

ตำรวจลับรวบชายต้องสงสัย ขับรถบุกทำเนียบขาว อ้างมีระเบิด

  • Share:

หน่วยอารักขาประธานาธิบดีจับกุมชายคนหนึ่งผู้อ้างว่ามีระเบิดอยู่ในรถของเขา ขณะคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ด่านตรวจความปลอดภัยของทำเนียบขาวสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดี หรือ ตำรวจลับ ของสหรัฐฯ จับกุมตัวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุขับรถเข้าด่านตรวจของทำเนียบขาวเมื่อกลางดึกวันเสาร์ และอ้างว่ามีระเบิดอยู่ในรถของเขา ทำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับกุม และตรวจค้นรถยนต์ของเขา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าพบระเบิดหรือไม่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 23:05 น. วันเสาร์ที่ 18 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่จุดตรวจความปลอดภัยของทำเนียบขาว โดยถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานกว่า 4 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ด่านแห่งนี้ก็ยังถูกปิด แต่ถนนบริเวณนั้นเปิดใช้งานได้ตามปกติแล้ว ขณะที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ความมั่นคงอื่นๆ ที่ถูกส่งมา ทยอยเดินทางกลับแล้ว ด้านตำรวจลับเปิดเผยว่า การสืบสวนคดีอาชญากรรมยังคงดำเนินต่อไป

ทั้งนี้ ในเวลาเกิดเหตุ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อยู่ที่บ้านพัก ‘มาร์-อา-ลาโก’ ของเขาในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นที่ที่เขาใช้ทำงานในช่วงสุดสัปดาห์

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน มีชายอีกคนหนึ่งถูกจับกุมหลังจากเขากระโดดข้ามรั้วกั้นจักรยานหน้าทำเนียบขาว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่สกัดเอาไว้ โดยพบว่าเขาต้องการยื่นเอกสารบางอย่างให้เจ้าหน้าที่ในทำเนียบ และไม่พบอาวุธแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้