วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเพชรบุรี ขี่จยย.ชนช้างป่าละอู เลยโดนเตะขาหัก2ข้างเจ็บสาหัส

หนุ่มเพชรบุรีขี่จยย.ชนช้างป่าละอูเจ้าถิ่น บนถนนสายหนองพลับ – ป่าละอู กม.22 เผยขี่มาจากหัวหินลงเนินมาเจอช้างหลบไม่ทัน ทำให้ช้างโกรธใช้เท้าเตะจนขาหักทั้งสองข้างบาดเจ็บสาหัส โชคดีมีคันหลังตามมาทำให้ช้างเตลิดเข้าป่าไป....

 เมื่อเวลา ประมาณ 19.52 น.ของวันนี้ (19 มี.ค.60) นายทองใบ เจริญดง ผู้เชี่ยวภาคสนามสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ชนช้างป่าจนล้ม และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 คน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบนถนนสายหนองพลับ – ป่าละอู กม.22 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากเขต อช.แก่งกระจาน 150 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮา รุ่น อาร์ 15 สีดำ ทะเบียน 1กฆ 3841สภาพล้มพังเสียหาย ใกล้กัน มีนายสุรพล สง่างาม อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้งสองข้าง นอนร้องครวญคราง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮา รุ่น อาร์ 15 อีกคัน สีขาว ล้มอยู่ห่างกันเล็กน้อย มีนายณัฐวุฒิ คนสนุก ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกจาก รถจยย.ที่ล้มลง

สอบถามรายละเอียดพบว่า ทั้งสองคนขับขี่รถจยย.มาจาก อ.หัวหิน มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ตำบลป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ขณะขับขี่เป็นเวลาค่ำมืดประกอบกับเป็นจังหวะขึ้นเนินและลงจากเนินไม่ทันระวังตัวพบช้างป่ายืนอยู่บนถนนจึงเบรกไม่ทัน ชนเข้าที่ขาหน้าของช้างจนรถจยย.ล้มลง ทำให้ช้างตกใจ และใช้เท้าเตะเข้าที่ขาหลายครั้ง จนทำให้ขาหักทั้งสองข้างก่อนที่จะเตลิดเข้าป่าไป ส่วนรถจยย.ที่มีนายณัฐวุฒิขับตามมาได้เบรคกระทันหันและล้มลงใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถของมูลนิธิเพชรเกษม อ.หัวหิน นำผู้บาดเจ็บทั้งสองรายส่งยัง โรงพยาบาลหัวหินหัวหิน เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส

นายทองใบ กล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ทราบว่า จยย.ชนกับช้างตัวไหน ขนาดเล็กหรือใหญ่และได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นในวันพรุ่งนี้ จะประสานกับเจ้าหน้าที่ของอช.แก่งกระจานเพื่อติดตามดูว่า ช้างได้รับบาดเจ็บอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ทำการรักษาต่อไป.

หนุ่มเพชรบุรีขี่จยย.ชนช้างป่าละอูเจ้าถิ่น บนถนนสายหนองพลับ – ป่าละอู กม.22 เผยขี่มาจากหัวหินลงเนินมาเจอช้างหลบไม่ทัน ทำให้ช้างโกรธใช้เท้าเตะจนขาหักทั้งสองข้างบาดเจ็บสาหัส โชคดีมีคันหลังตามมาทำให้ช้างเตลิดเข้าป่าไป.... 19 มี.ค. 2560 22:56 19 มี.ค. 2560 23:17 ไทยรัฐ