วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิดาแท้ๆ ออกโรงป้อง ด.ญ.ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ระบุปลอดภัยดี

บิดาแท้ของเด็กถูกพ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนมาราธอนมานานถึง 7 ปีที่ จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กออกโรงปกป้องลูกหลังเพจดังโพสต์ห่วงความปลอดภัยก่อนขึ้นศาล ยืนยันทางครอบครัวจัดการได้ เรื่องคดีความขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ตัวเองและลูกปลอดภัยดี...

เมื่อเวลา 18.00 น. 19 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ จากกรณีประธานชมคมสื่อมวลชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ผู้ต้องหาคดีข่มขืน น้องบี (สมมติ) ลูกเลี้ยงอายุ 12 ปี ตั้งแต่อายุ 5 ขวบจนถึงปัจจุบัน รวมนานถึง 7 ปี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 มี.ค. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับในข้อหากระทำชำเรา เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี และเข้าจับกุมตัวในวันที่ 11 มี.ค. 2560 ที่สถานีวิทยุตรงข้ามวัดพระยาตาก ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จนวันที่ 13 มี.ค. 2560 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไปฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดชัยนาท โดยผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา รอสู้คดีต่อในชั้นศาล และทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว แต่ทางศาลได้ทำการพิจารณาตัดสินให้สามาถประกันตัวได้ในจำนวนเงิน 350,000 บาท แต่ต้องเข้ารับการรายงานตัวทุกๆ 12 วัน

จากนั้นเฟซบุ๊กเพจดัง Dr.k V.3 ที่ออกมาแฉเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น เกิดสงสัยว่าคดีจะเงียบไหม น้องบีจะปลอดภัยหรือเปล่า แล้วพ่อน้องบี กับแม่ นั้นอยู่ที่ไหน ทราบข่าว และเรื่องที่เกิดกับน้องบีหรือเปล่า อยากให้ออกมารับตัวน้องบีไปอยู่ด้วยก่อน เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อน้องบี เพราะพ่อเลี้ยงคนดังกล่าวนั้นได้ถูกประกันตัวออกมาใช้ชีวิตเหมือนปกติแล้ว จึงโพสต์ข้อความว่า "ตอนนี้ทราบว่า พ่อเเท้ๆ ของน้องอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ ทางเพจพยายามติดต่อมาเเล้ว 2 วันเเต่ยังเงียบอยู่ ใครพอจะรู้จักช่วยเเจ้งให้พ่อทราบเรื่องน้องด้วย"

ต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่อ้างว่าพ่อของน้องบีนั้น ได้เข้ามาในโพสต์ดังกล่าว พร้อมแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ว่า "ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์นะครับที่เป็นห่วง ตอนนี้ลูกผมทั้งจิตใจและร่างกายโอเคครับ อยู่ในที่ที่ปลอดภัยที่สุดครับ ส่วนเรื่องอื่นก็เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายครับ ส่วนเรื่องนี้เป็นเรื่องในครอบครัวครับ ผมคิดว่าครอบครัวผมมีศักยภาพพอที่จะจัดการได้ครับ นิดนึงนะครับผมว่าคนที่มีการศึกษาน่าจะพิจารณาในการเสพสื่อต่างๆ ได้ว่าผลกระทบเวลาคอมเมนต์มันจะมีผลกับใครมากที่สุด ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วงนะครับ" เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (18 มี.ค.)

ล่าสุด วันนี้สอบถามไปยัง ร.ต.ท.วัชรพล เนียมเนตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท เจ้าของคดี ทราบว่า คดีพ่อเลี้ยงข่มขืนลูก ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม และรอผลการชันสูตรตรวจสอบร่างกายของน้องบี จากโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ว่ามีการถูกกระทำชำเรา โดยพ่อเลี้ยงจริงหรือไม่ อาจต้องใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ กว่าจะทราบผล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอยืนยันว่าจะดำเนินการตามกระบวนของกฎหมาย แต่เรื่องอำนาจการตัดสินเรื่องของบทลงโทษนั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาลแต่เพียงผู้เดียว ว่าจะตัดสินอย่างไร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อกทั้งชัยนาท! ฝากขังสื่อดัง ข่มขืนลูกเลี้ยง12ปี แม่ร้องโซเชียลรุมด่า

ลูกเลี้ยง เหยื่อ ปธ.วิทยุชุมชนชัยนาทข่มขืน ถูกแม่สั่งห้ามไปโรงเรียน

ปลดพ่อเลี้ยงข่มขืนลูก พ้นสมาชิกสมาคมนักข่าวชัยนาท ศาลให้ประกันสู้คดี

บิดาแท้ของเด็กถูกพ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนมาราธอนมานานถึง 7 ปีที่ จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กออกโรงปกป้องลูกหลังเพจดังโพสต์ห่วงความปลอดภัยก่อนขึ้นศาล ยืนยันทางครอบครัวจัดการได้ เรื่องคดีความขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ตัวเองและลูกปลอดภัยดี... 19 มี.ค. 2560 22:43 20 มี.ค. 2560 06:49 ไทยรัฐ