วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ยกชนะโบโร่สุดยิ่งใหญ่ เลือกแล้วจะเอาที่ 4 หรือแชมป์ยูโรป้า

โชเซ มูรินโญ กุนซือหน้าเครียดของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกชัยชนะเหนือโบโร สุดยิ่งใหญ่ เลือกแล้วจะเอาท็อปโฟร์หรือแชมป์ยูโรป้าลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกชัยชนะเหนือเดอะ โบโร่ มิดเดิลสโบรห์ สุดยิ่งใหญ่ที่ทำให้พวกเขายังมีโอกาสลุ้นท็อปโฟร์ แต่ถ้าให้เลือกระหว่างจบที่ 4 กับยูโรป้า ขอคว้าแชมป์ยูโรป้าดีกว่า

ผีแดงชุดพิการบุกไปเอาชนะ มิดเดิลสโบรห์ ถึงสนามริเวอร์ไซด์ สเตเดียม 3-1 ทำให้พวกเขาแซงอาร์เซนอลขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของตารางและตามหลังลิเวอร์พูล ท็อปโฟร์ เพียงแค่ 3 แต้มเท่านั้นแถมแข่งน้อยกว่า 1 นัดอีกต่างหาก

โดยหลังเกม มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ มันคือชัยชนะที่สำคัญเพราะมันทำให้เรายังมีลุ้นตำแหน่งท็อปโฟร์ ถ้าเราไม่ชนะในเกมนี้เราจะเสียโอกาสแซงอาร์เซนอลที่พ่ายแพ้และเสียโอกาสที่จะลดช่องว่างของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล

และเมื่อถูกถามว่าจะเน้นอะไรมากกว่ากันระหว่างจบท็อปโฟร์กับลุ้นแชมป์ยูโรป้า มูรินโญตอบว่า “มันสำคัญมากที่ทำให้เรายังมีลุ้นท็อปโฟร์อยู่ ถ้าให้ผมเลือกระหว่างจบที่สี่หรือคว้าแชมป์ยูโรป้า ผมจะเลือกอันไหน? ผมเลือกแชมป์ยูโรป้าลีกอยู่แล้ว มันทำให้เราได้สิ่งเดียวกันนั่นแหละ ก็คือโควต้าแชมเปียนส์ลีกและยังได้ถ้วยแชมป์แถมได้ไปซุปเปอร์คัพอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีเราจะพยายามทำทั้งสองอย่างให้สำเร็จ แล้วเราจะได้เห็นกัน"

โชเซ มูรินโญ กุนซือหน้าเครียดของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกชัยชนะเหนือโบโร สุดยิ่งใหญ่ เลือกแล้วจะเอาท็อปโฟร์หรือแชมป์ยูโรป้าลีก... 19 มี.ค. 2560 22:32 19 มี.ค. 2560 22:43 ไทยรัฐ