วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะเสียหลักชนสิบล้อพุ่งตกเหวเส้นฮอด - แม่สะเรียง เด็ก14 ดับ เจ็บอื้อ

กระบะเสียหลักชนสิบล้อพุ่งตกเหวเส้นฮอด - แม่สะเรียง เด็ก14 ดับ เจ็บอื้อ

  • Share:

สาวขับกระบะพาเด็กๆ ไปเล่นน้ำ ก่อนหักหลบรถอีกคันแล้วเสียหลักเฉี่ยวชนสิบล้อ พุ่งตกเหวบริเวณถนนฮอด - แม่สะเรียง จ.เชียงใหม่ เด็กชายวัย 14 ดับ บาดเจ็บอีก 18 ราย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 มี.ค.60 ร.ต.อ.ภัทรพล วงค์จันตา ร้อยเวร สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกระบะเสียหลักตกข้างทางมีผู้บาดเจ็บ บริเวณถนนฮอด - แม่สะเรียง ระหว่างกิโลเมตรที่ 6-7 หมู่ 1 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.ท.สาคร สุขภูมิพงศ์ รอง ผกก.กลุ่มงาน จร.ภ.จว.เชียงใหม่ รรก.ผกก.สภ.ฮอด ผู้บังคับบัญชารับทราบ และเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.ฮอด และหน่วยกู้ภัยฮอด

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเส้นทางป่าเขา พบรถกระบะโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน ผก 8003 เชียงใหม่ ล้มตะแคงข้างอยู่บริเวณเหวข้างทาง ใกล้กันพบคนเจ็บนอนร้องครวญครางเป็นจำนวนมาก จึงให้แพทย์และหน่วยกู้ภัยเร่งเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลฮอดเป็นการด่วน รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 18 คน ต่อมาทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คือ ดช.เมธิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 14 ปี ต.ปงตำ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.แก้ว ปู่มูล อายุ 40 ปี อยู่บ้านบงตัน หมู่ที่ 5 ต.บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้ขับรถพาเด็กๆ ในหมู่บ้านออกจากบ้านเพื่อจะไปเล่นน้ำบริเวณแม่น้ำแจ่ม ริมถนนเชียงใหม่-แม่สะเรียง โดยมีชาวบ้านและเด็กๆ ขึ้นหลังกระบะรถมา นับรวมทั้งหมด 19 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะโตโยต้า สีแดง ไม่ทราบทะเบียน ขับออกจากข้างทาง น.ส.แก้วจึงได้หักหลบทำให้รถเสียหลักไปเฉี่ยวชนบริเวณล้อหลังด้านขวาของรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-7762 เชียงใหม่ เป็นเหตุให้รถกระบะเสียหลักพุ่งลงข้างทางและพลิกคว่ำจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ต้องรอสอบปากคำผู้ขับขี่และพยานที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แล้วค่อยดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้