วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่สุดดีใจ โทรหา 'ศรีสะเกษ' ก่อนขึ้นชกให้นึกถึงบุญคุณพระเจ้าแผ่นดิน

พ่อ-แม่ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สุดดีใจลูกชายทำได้ กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ กลับมาไทย บอกก่อนลูกขึ้นชกโทรไปหา ให้นึกถึงบุญคุณพระเจ้าแผ่นดิน...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.60 มีบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือเจ้าแหลม อายุ 31 ปี หลังเอาชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ นักชกไร้พ่ายชาวนิคารากัว กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

ด้านนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ลูกชายสามารถชกชนะและนำเข็มขัดกลับมาอยู่ประเทศไทยได้ โดยก่อนหน้าที่ลูกจะขึ้นชก ตนได้มีโอกาสโทรไปคุยให้กำลังใจ ซึ่งได้บอกกับลูกว่าขึ้นชกในครั้งนี้ให้นึกถึงบุญคุณของพระเจ้าแผ่นดิน นึกถึงบุญคุณ พ่อ แม่ และตั้งใจชกให้ดี เพื่อจะได้นำเข็มขัดมาฝากพี่น้องชาวไทยที่กำลังเชียร์อยู่

ส่วนวันที่ 22 หรือ 23 มี.ค. ซึ่งลูกชายจะกลับมาประเทศไทย จะไปรับลูกอย่างแน่นอน ส่วนแม่ไปไม่ได้ เพราะต้องเลี้ยงหลานที่บ้าน แต่จะรอต้อนรับลูกอยู่ที่บ้านนี้ โดยจะรับลูกกลับมาที่บ้านเกิด เพื่อให้ญาติพี่น้อง และชาวศรีสะเกษ ได้ชื่นชมแชมป์โลกมวยสากล รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ คนใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ฉายาเดิม ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เริ่มชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยมีพ่อซึ่งเป็นนักมวยเก่าคอยฝึกสอนให้ หลังจากนั้นได้แอบเปรียบมวยขึ้นชกเอง โดยมีเดิมพันหนึ่งพันบาทในครั้งแรก ซึ่งก็เอาชนะน็อกคู่ต่อสู้ได้ แล้วจึงเริ่มเข้าฝึกในค่ายมวย ป.ประเทืองที่อยู่ใกล้บ้าน และชกชนะมาเรื่อย จนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 เจ้าตัวจึงผันตัวไปชกมวยสากลอยู่ในค่ายศิษย์ทรายทอง ก่อนที่จะไปชกอุ่นเครื่องที่ประเทศญี่ปุ่น

กระทั่งถูกดึงตัวมาอยู่ค่าย ศ.รุ่งวิสัย ปัจจุบันใช้ชื่อ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งเข็มขัดมวยรุ่นนี้ เคยได้มาครองแล้วครั้งหนึ่งก่อนจะเสียไป แต่ก็สามารถคว้าแชมป์โลกและนำเข็มขัดกลับมาฝากคนไทยได้สำเร็จ.

'ศรีสะเกษ' โค่น 'กอนซาเลซ' กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC

พ่อ-แม่ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สุดดีใจลูกชายทำได้ กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ กลับมาไทย บอกก่อนลูกขึ้นชกโทรไปหา ให้นึกถึงบุญคุณพระเจ้าแผ่นดิน... 19 มี.ค. 2560 18:15 19 มี.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ