วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมแดง-ซาอุฯ ถอน! ‘โค้ชโย่ง’ ไม่หวั่นชนเจ้าภาพ เกมเปิดหัวดูไบ คัพ

โสมแดง-ซาอุฯ ถอน! ‘โค้ชโย่ง’ ไม่หวั่นชนเจ้าภาพ เกมเปิดหัวดูไบ คัพ

  • Share:

"โค้ชโย่ง" รับแม้มีข้อมูล ยูเออี ไม่มาก แต่ก็หวังถึงชนะ เพราะได้วางแผนรับมือเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ในเกมนัดเปิดหัวดูไบ คัพ ด้านเจ้าภาพแจ้ง ซาอุฯ-เกาหลีเหนือ ถอนทีม ทำให้ต้องปรับมาเล่นแบบมินิลีกเพื่อหาแชมป์ และลดโปรแกรมเหลือทีมละ 4 นัดเท่านั้น...

วันที่ 19 มี.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเดินทางไปร่วมทำศึกดูไบ คัพ 2017 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในะหว่างวันที่ 18-28 มีนาคมนี้

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจ้งให้ทราบว่า ทีมชาติเกาหลีเหนือ และทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ตัดสินใจถอนตัวไม่ร่วมส่งทีมเข้าร่วม ทำให้เหลือเพียงแค่ 6 ชาติเท่านั้น ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจที่จะเปลี่ยนมาเป็นการลงเตะแบบพบกันหมด และหาทีมที่มีคะแนนดีที่สุดเป็นแชมป์ และจะแข่งขันกันเพียงทีมละ 4 นัดเท่านั้น เพื่อให้ทันกับกำหนดเวลาเดิม ส่งผลให้ทัพช้างศึกยู-23 จะไม่ต้องพบกับ จอร์แดน และจะลงเล่นนัดแรกในคืนวันจันทร์ที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 22.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ส่วนความพร้อมของทีมชาติไทย ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า “จากการให้ทีมสตาฟฟ์ได้ศึกษาข้อมูลคู่แข่งแมตช์แรกอย่างเจ้าภาพ ยูเออี ก็ต้องบอกว่าได้ข้อมูลมาไม่มากนัก เพราะแทบจะไม่มีความเคลื่อนไหวสักเท่าไร อย่างไรก็ตามระบบการเล่นก็คงไม่ต่างชุดใหญ่นัก ซึ่งต้องบอกว่าในเรื่องของสรีระร่างกายความเป็นชาติอาหรับ แน่นอนว่าเราเสียเปรียบเขาไม่น้อย ฉะนั้นต้องเน้นการครองบอลและใช้การต่อบอลเกมเร็วเข้าสู้ เพราะหากสู้แบบตัวต่อตัว เราจะเป็นรองเขามาก แต่อย่างไรก็ตาม เราก็มีโอกาสเป็นผู้ชนะเช่นกัน หากสามารถจบสกอร์ได้ทันที”

“นอกจากนี้ ในส่วนของตัวอันตรายของคู่แข่งก็คงจะเป็น โมฮัมเหม็ด อัล อัคบารี กองหน้าวัย 20 ปี จากสโมสรอัล วาห์ดะ ซึ่งติดทีมชาติมาทุกรุ่น ไล่ตั้งแต่ ยู-17, ยู-19 และทีมชาติชุดใหญ่ 3 นัด ที่มีความคล่องตัวสูง แถมยังเป็นนักเตะประเภทจบสกอร์ได้หลายรูปแบบและเฉียบขาด ฉะนั้นต้องสั่งประกบนักเตะรายนี้เป็นพิเศษ และเราเองก็ได้เทรนผู้เล่นในแนวรับของเราไว้แล้วว่าจะรับมืออย่างไร แน่นอนว่าเกมนี้จะเป็นงานที่ไม่ง่าย แต่เราก็หวังถึงการมีแต้มเช่นกัน”

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย

20 มี.ค. พบ ยูเออี

23 มี.ค. พบ มาเลเซีย

26 มี.ค. พบ จีน

28 มี.ค. พบ สิงคโปร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้