วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศร้อน! ฝูงลิงแสมแห่เล่นน้ำในสระวัดถ้ำเสือฯ จ.กระบี่ นทท.แห่แชะรูป

ร้อนจัด ฝูงลิงแสมนับร้อยลงจากภูเขา แห่เล่นน้ำภายในสระวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าให้อาหาร และถ่ายรูปจำนวนมาก

วันที่ 19 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงกลางวัน หลังฝนทิ้งช่วงมานานเกือบ 2 เดือน ส่งผลให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาแห้งแล้ง พืชเหี่ยวเฉา ซึ่งที่วัดถ้ำเสือวิปัสสนา ม.11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ ลิงแสมที่มีอยู่จำนวนกว่า 100 ตัว ก็ได้ลงมาจากยอดเขา เพื่อขออาหาร แต่เนื่องจากอากาศร้อน ทำให้ลิงจำนวนมาก โดยเฉพาะลิงวัยรุ่น กระโดดเล่นน้ำคลายร้อนอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจ ถ่ายรูปกับลิงเป็นที่ระลึก ส่วนบางตัวที่ไม่เล่นน้ำ ก็จะเฝ้ารออาหารที่นักท่องเที่ยวมอบให้

ด้านนายจำรัส ศรสุวรรณ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของวัด เผยว่า ที่ผ่านมาลิงได้ลงมาขออาหารจากนักท่องเที่ยวเป็นประจำ ซึ่งทางวัดจัดมุมจำหน่ายอาหารลิงไว้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนสระน้ำจุดดังกล่าว เป็นสระน้ำที่ทางวัดสร้างขึ้นรับน้ำจากน้ำตกจำลองไหลจากภูเขา แต่ช่วงนี้มอเตอร์สูบน้ำเสีย อยู่ระหว่างรอซ่อมแซม จึงปล่อยว่าง แต่ยังมีน้ำไว้ตลอดเวลาเพื่อให้ฝูงลิงภายในวัดได้ดื่มกิน แต่มาช่วงนี้อากาศร้อนจัด ลิงหลายตัวจึงลงไปอาบน้ำ ดำผุดดำว่ายคลายร้อน หยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งก็สร้างความสนใจแก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามฝากเตือนนักท่องเที่ยว ห้ามหยอกล้อลิงโดยเด็ดขาด ยิ่งประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว ลิงอาจจะหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ.

ร้อนจัด ฝูงลิงแสมนับร้อยลงจากภูเขา แห่เล่นน้ำภายในสระวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าให้อาหาร และถ่ายรูปจำนวนมาก 19 มี.ค. 2560 17:49 19 มี.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ