วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเทศบาลเปิดไซเรนวิ่งฝ่าไฟแดง ชนยับ 3 คัน กลางสี่แยก เจ็บ 5

เกิดอุบัติเหตุรถเทศบาลตำบลเชิงเนินเปิดสัญญาณไซเรนขับฝ่าไฟแดง ชนแหลก 3 คันรวด ทั้งกระบะ-เก๋ง บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กชายวัย 8 ขวบ 1 ราย 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มี.ค.60 ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านแลง ใต้สะพานต่างระดับบ้านแลง ถนนสายเลี่ยงเมืองระยอง หมู่ 1 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บล 8037 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้อง จนเพลาล้อหลังหลุดแขวนห้อยติดท้ายกระบะ ชนอัดกับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ 2 คัน ทะเบียน กว 2490 ระยอง และทะเบียน กพ 9665 ระยอง ห่างไปเล็กน้อยมีรถยนต์กระบะฟอร์ด สีส้ม ของเทศบาลตำบลเชิงเนิน บนหลังคายังเปิดไฟสัญญาณไซเรน  สภาพด้านหน้าพังยับเยิน

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 5 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 8 ขวบ รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะของเทศบาลตำบลเชิงเนิน มีนายวินัย ศิริชล เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลเชิงเนิน เป็นคนขับ เพื่อจะไปตรวจที่เกิดเหตุรถตกร่องกลางถนน โดยได้ขับมาด้วยความเร็ว พอถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงได้เปิดสัญญาณไฟไซเรนวิ่งฝ่าสัญญาณไฟแดงไป และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถกระบะอีซูซุ สีดำ ซึ่งมีนางน้อย ทวีผ่อง เป็นคนขับ ได้ขับพุ่งออกจากไฟเขียวพอดี เพื่อรีบพาหลานชายวัย 8 ขวบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลระยอง จึงเกิดพุ่งชนกันขึ้น จนรถกระบะของนางน้อยพลิกคว่ำหงายท้อง รถหมุนไปชนอัดกับรถยนต์เก๋งของชาวบ้านที่จอดติดไฟแดงอยู่ ได้รับความเสียหายอีก 2 คัน

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อย ศีรษะแตก แขนขาถลอก จำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถเทศบาลตำบลเชิงเนินเปิดสัญญาณไซเรนขับฝ่าไฟแดง ชนแหลก 3 คันรวด ทั้งกระบะ-เก๋ง บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กชายวัย 8 ขวบ 1 ราย 19 มี.ค. 2560 17:39 19 มี.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ