วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธรรมกาย' เคลียร์พื้นที่ จ่อส่งคืนพัดยศ 'ธัมมชโย-ทัตตชีโว' 20 มี.ค.

วัดพระธรรมกาย เริ่มเคลียร์พื้นที่นำสิ่งกีดขวางออก เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจเต็มที่ พศ. นัด 20 มี.ค.นี้ คืนสัญญาบัตรพัดยศ "ธัมมชโย-ทัตตชีโว"...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า พุทธศาสนิกชนที่เข้ามาทำบุญได้ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่บริเวณประตูทางเข้าต่างๆ ให้สะอาดเรียบร้อย โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้าหลัก เช่น ประตู 5 ประตู 6 และประตู 7 ได้มีการนำสแลนและรั้วกั้นต่างๆ ออกนอกพื้นที่ เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจดูบริเวณพื้นที่วัดพระธรรมกายได้อย่างเต็มที่ และในพื้นที่รอบอาคารบุญรักษา พระภิกษุสงฆ์ได้นำกลดและเต็นท์ที่พักออกนอกบริเวณเป็นส่วนใหญ่แล้ว คาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นานในการทำพื้นที่ให้เรียบร้อย

ส่วนการคืนสัญญาบัตรพัดยศของหลวงพ่อธัมมชโยและหลวงพ่อทัตตชีโวนั้น ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานีได้ส่งหนังสือมาถึงวัดพระธรรมกาย และได้ทำการนัดหมายในการคืนสัญญาบัตรพัดยศกันในวันที่ 20 มี.ค.นี้

ด้านนายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินการตามกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ 21 ว่าด้วยการให้พระภิกษุสละสมณเพศ กับพระธัมมชโยนั้น ต้องรอการพิจารณาจากเจ้าคณะผู้ปกครองในพื้นที่เท่านั้น อย่างไรก็ตามในวันที่ 20 มี.ค. ตนจะนำข้อมูลกรณีวัดพระธรรมกายทั้งหมดเข้าหารือกับ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อรายงานความคืบหน้าและหารือถึงแนวทางที่จะดำเนินการต่อไป.

วัดพระธรรมกาย เริ่มเคลียร์พื้นที่นำสิ่งกีดขวางออก เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจเต็มที่ พศ. นัด 20 มี.ค.นี้ คืนสัญญาบัตรพัดยศ "ธัมมชโย-ทัตตชีโว"... 19 มี.ค. 2560 17:20 19 มี.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ