วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชวุฒิ’ ชี้ ช้างศึกยู-16 ได้ประสบการณ์เพียบจากศึก Jockey Club

สราวุฒิ สุขแสวง เฮ้ดโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากมายจากศึกฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 ที่ฮ่องกง...

วันที่ 19 มี.ค. 60 สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากมายในการแข่งขันฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 โดยเฉพาะการเตรียมทีมไปแข่งชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ช้างศึก U16 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะฮ่องกงในเกมสุดท้าย 4-0 พร้อมทำสถิติชนะสามนัดรวด ยิงไป 12 ประตู เสียประตูเดียว พร้อมคว้ารางวัลแฟร์เพลย์มาครองอีกด้วย

"ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มีนโยบายส่งเสริมเยาวชนให้ได้เล่นในระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับเอเชีย ท่านนายกสมาคม, ประธานเทคนิค และทุกสโมสรให้อนุญาตให้ใช้ผู้เล่น สตาฟฟ์ทุกคนและนักกีฬา รวมถึงแฟนบอล ทัวร์นาเมนต์นี้เป้าหมายคือการทดสอบผู้เล่นก่อนการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งหลายคนก็ทำได้ดี แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข สิ่งที่ต้องปรับก็คือเรื่องความสามารถเฉพาะตัวและเทคนิคต่างๆ รวมถึงการเข้าใจเกม การจบสกอร์ ความสัมพันธ์ในการเล่น เป็นต้น ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้ประโยชน์มาก เพราะนักกีฬาหลายคนนี่คือครั้งแรกที่ได้แข่งต่างประเทศ ก็ได้รู้ว่าต่างประเทศยังมีคนเก่งอีกมากมาย และได้กลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป" โค้ชวุฒิ กล่าว.

สราวุฒิ สุขแสวง เฮ้ดโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากมายจากศึกฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 ที่ฮ่องกง... 19 มี.ค. 2560 17:10 19 มี.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ