วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม ’ใหญ่’ ทำแผนสังหารสาวอบต. สารภาพ ’นายกหมึก’จ้าง 1 แสน ส่งปืนให้ยิง (คลิป)

รอง ผบ.ตร. แถลงจับกุม “ใหญ่ แย้มเจริญ” มือปืนสังหาร สาว อบต.บึงชำอ้อ หลังหลบหนีข้ามแดนไปกบดานในบ่อนกาสิโน ฝั่งพม่า สารภาพ “นายกหมึก” จ้าง 1 แสน และเป็นคนส่งปืนให้ยิง ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวทำแผนบริเวณจุดเกิดเหตุ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มี.ค.60 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถานีตำรวจภูธรคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ต.ศุภฤกษ์ จงรักษ์ สว.สส.สภ.คลองห้า กำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 49/5 ม.3 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 188/2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ โดยจับกุมได้ที่บ่อนกาสิโนฝั่งเมียนมา อยู่ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก และเป็นคนลั่นไกฆ่านางสาววีรญาภา งามวิลัย หรือเปิ้ล อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน (นักบริหารงานทั่วไป) ระดับ 6 ของ อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้จ้างวานซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าและเพื่อนร่วมขบวนการไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวน นายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ให้การรับสารภาพว่า ถูกจ้างวานให้มาก่อเหตุยิง น.ส.วีรญาภา หรือเปิ้ล โดยมีนายกหมึกเป็นผู้จ้างวาน ซึ่งตอนแรกตกลงกันที่ 1 แสนบาท และจ่ายเงินมาให้ก่อน 3 หมื่นบาท ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาคนละคันกับนายกหมึก โดยนัดกันบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ และนายกหมึกได้ขับรถกระบะมารับตนและไปจอดบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมกับส่งปืนให้กับตน และบอกว่า เมื่อเข้าไปถึงรถแล้วให้ยิงได้เลย และให้เอาโทรศัพท์ไปทุบทิ้งด้วย จนกระทั่งเหยื่อขับรถมาจอด นายกหมึกได้เดินลงจากรถและเดินนำหน้าตนไปก่อน โดยตนเดินตามหลัง ก่อนที่นายกหมึกจะไปคุยกับผู้ตายบนรถ และตนเดินไปขึ้นรถอีกทางที่บริเวณเบาะด้านหลังคนขับ จังหวะนั้นนายกหมึกได้เปิดประตูลงไป ตนจึงใช้ปืนออกมายิงจำนวน 4 นัดจนเสียชีวิต แต่เข้าเกียร์ถอยหลังไว้ ทำให้รถขับถอยหลังมาเล็กน้อย ซึ่งหลังจากยิงแล้ว ตนจึงเดินอ้อมมาเปิดประตูรถเพื่อหยิบโทรศัพท์ของผู้ตายไปด้วย

หลังก่อเหตุได้มาขึ้นรถกระบะของนายกหมึก และขับมาส่งตรงรถที่ตนจอดไว้ และแยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งตนได้ขับรถกลับบ้าน ก่อนจะไปขึ้นรถเมล์ที่หมอชิตหลบหนีไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งปกติแล้วตนมักจะชอบไปเล่นการพนันที่ดังกล่าว ต่อมาหลังจากนั้นตนก็ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อหานายกหมึกอีก เพื่อที่จะทวงเงินที่ค้างไว้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งสาเหตุมาจากความหึงหวง กระทั่งล่าสุดจับกุมตัวมือปืนได้คือ นายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ได้ถือเป็นผู้ต้องหาคนสุดท้ายของคดี ซึ่งจากการสอบสวน ผู้ต้องหาได้รับการว่าจ้างให้ลงมือสังหารเหยื่อ โดยได้รับเงินค่าจ้างจำนวน 100,000 บาท แต่เพิ่งได้มาเพียง 30,000 บาท และก่อนหน้านี้มีอาชีพขายผลไม้ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญากร พบหมายจับคดีค้างเก่าคดีลักทรัพย์ที่ จ.ชลบุรี

วันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่จุดเกิดเหตุ ถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์เล็กน้อย หมู่ที่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดนเริ่มจากจุดจอดรถยนต์ฮอนด้ารุ่นซีอาร์วีของผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ตรงข้ามรถของนายกหมึก จากนั้นเดินไปขึ้นรถกระบะนายกหมึก แล้วเดินไปที่รถยนต์ของผู้ตาย กระทั่งลงมือยิง 4 นัดก่อนเดินไปขึ้นรถนายกหมึกแล้วแยกย้ายกันหลบหนี เมื่อเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปขังที่ สภ.คลองห้า พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ขณะที่บ้านเกิดของน.ส.วีรญาภา ทางครอบครัวและญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ยังวัดโกมกิติ (สระลำไย) อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีนายอักษร น้อยสว่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงชำอ้อ เป็นประธานประชุมเพลิงศพ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลดเสียใจของบรรดาญาติพี่น้องคนรู้จักและเพื่อนร่วมงาน

นางบานเย็น งามวิลัย ผู้เป็นมารดา กล่าวว่า ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ที่เสียเสาหลักอันเป็นที่รักของครอบครัวไปก่อนวัยอันควรทั้งที่กำลังมีอนาคตที่ดี แต่ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง สามารถจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว และขอให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดให้ถึงที่สุด.

ตร.เร่งหาปมยิง อบต.สาวสวยดับคาเก๋ง

รอง ผบ.ตร. แถลงจับกุม “ใหญ่ แย้มเจริญ” มือปืนสังหาร สาว อบต.บึงชำอ้อ หลังหลบหนีข้ามแดนไปกบดานในบ่อนกาสิโน ฝั่งพม่า สารภาพ “นายกหมึก” จ้าง 1 แสน และเป็นคนส่งปืนให้ยิง ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวทำแผนบริเวณจุดเกิดเหตุ... 19 มี.ค. 2560 17:04 19 มี.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ