วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดบวช 990 รูป เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

จัดบวช 990 รูป เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

  • Share:

วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดบวช 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

 
เมื่อวันที่ 19 มี.ค. สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการามวรวิหาร กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กล่าวว่า วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดโครงการอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จำนวน 990 รูป เป็นเวลา 15 วัน โดยกำหนดจัดในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความกตัญญู น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา และเป็นการแสดงความอาลัยร่วมกับรัฐบาล โดยการบำเพ็ญความดีด้วยการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล

ทั้งนี้จะมีการจัดพิธีที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ส่วนกำหนดวันนั้น จะต้องรอประกาศจากทางรัฐบาลว่าจะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเมื่อใด จากนั้นจะมีการกำหนดวันในการจัดอุปสมบทอีกครั้ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่วัดพิชยญาติการามวรวิหาร โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้