วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดบวช 990 รูป เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดบวช 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

 
เมื่อวันที่ 19 มี.ค. สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการามวรวิหาร กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กล่าวว่า วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดโครงการอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จำนวน 990 รูป เป็นเวลา 15 วัน โดยกำหนดจัดในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความกตัญญู น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา และเป็นการแสดงความอาลัยร่วมกับรัฐบาล โดยการบำเพ็ญความดีด้วยการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล

ทั้งนี้จะมีการจัดพิธีที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ส่วนกำหนดวันนั้น จะต้องรอประกาศจากทางรัฐบาลว่าจะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเมื่อใด จากนั้นจะมีการกำหนดวันในการจัดอุปสมบทอีกครั้ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่วัดพิชยญาติการามวรวิหาร โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย.

วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดบวช 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช... 19 มี.ค. 2560 16:02 19 มี.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ