วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชื่นชม 'ศรีสะเกษ' คว้าแชมป์ WBC แนะเยาวชนดูเป็นตัวอย่าง

โฆษก รบ. เผย นายกฯ ยินดี "ศรีสะเกษ" คว้าแชมป์มวยโลก WBC อย่างเต็มภาคภูมิ ชื่นชมมีความมุ่งมั่นไม่หวั่นเกรงคู่ต่อสู้ แนะเยาวชนดูเป็นแบบอย่าง เพื่อสร้างความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหันหน้า คสช. แสดงความยินดีกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าเข็มขัดแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ ผู้ที่ไม่เคยแพ้ใครจากสถิติชก 46 ครั้ง ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่โลกจะต้องจารึกไว้

"ท่านนายกฯ ชื่นชมศรีสะเกษที่มีความมุ่งมั่น และขึ้นชกอย่างไม่หวั่นเกรงคู่ต่อสู้ แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว จนสามารถเอาชนะอดีตแชมป์โลกได้เป็นที่ประจักษ์ของชาวโลกในวันนี้ ซึ่งทั้งหมดเป็นผลมาจากความมุมานะในการฝึกฝน และความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ"

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังอยากให้เยาวชนไทยดูความสำเร็จของศรีสะเกษเป็นแบบอย่าง โดยแม้อุปสรรคจะยิ่งใหญ่เพียงใด แต่หากคนเรามีความพยายามและเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ก็จะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด

โฆษก รบ. เผย นายกฯ ยินดี "ศรีสะเกษ" คว้าแชมป์มวยโลก WBC อย่างเต็มภาคภูมิ ชื่นชมมีความมุ่งมั่นไม่หวั่นเกรงคู่ต่อสู้ แนะเยาวชนดูเป็นแบบอย่าง เพื่อสร้างความสำเร็จ 19 มี.ค. 2560 15:11 19 มี.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ