วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งค้นคอนเทนเนอร์ซุกอาวุธ โยง ’โกตี๋’ ผ่านครึ่งวันได้เพิ่ม 279 ตู้

เร่งค้นคอนเทนเนอร์ซุกอาวุธ โยง ’โกตี๋’ ผ่านครึ่งวันได้เพิ่ม 279 ตู้

  • Share:

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จ.สมุทรปราการ ยังคงตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ย่านบางพลี โยงเครือข่าย ‘โกตี๋’ ซุกอาวุธสงคราม ล่าสุดอยู่ระหว่างเร่งค้นหา 1 ตู้ต้องสงสัย สรุปผ่านครึ่งวันค้นได้เพิ่มอีก 279 ตู้...

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสนธิกำลังศุลกากรและฝ่ายปกครอง รวม 400 นาย เข้าตรวจค้นภายในลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ บริษัท เกรทติ้ง ฟอร์จูน คอนเทนเนอร์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 10 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ เพื่อค้นหาอาวุธสงคราม วัตถุระเบิดและสิ่งของผิดกฎหมาย หลังขยายผลมาจากการตรวจค้นอาวุธปืนและอื่นๆ หลายรายการ ที่บ้านพักของนายโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 18 มี.ค.60 และยุติการค้นหาในช่วงเวลา 01.30 น. ก่อนจะกำหนดนัดค้นอีกครั้งในเช้าวันนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 19 มี.ค.2560 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธีรยุทธ เสรีนนท์ชัย รอง ผกก.ป. พ.ท.พิเชียรรัฐ ภารัญนิตย์ ผบ.ร.21 พัน2 รอ. และนายวัฒน เจริญจิตร จ่าจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกันปล่อยแถวกำลังผสมร่วมระหว่างทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จ.สมุทรปราการ และชี้แจ้งภารกิจในการเข้าตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ที่เหลือภายในลานอีกครั้ง หลังจากที่ยุติการค้นหาไปเมื่อคืน เพื่อให้คนขับรถโฟล์คลิฟท์และอุปกรณ์ในการใช้ตรวจค้นหยุดพักเครื่องที่มีการใช้งานมาตลอดทั้งวัน

พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ภารกิจในการตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์เพื่อหาอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดในวันนี้ยังคงเป็นการทำงานร่วมระหว่างทหารสังกัด ร.21, ร.2 ตำรวจ สภ.บางพลี และ อส.ของจังหวัด โดยแบ่งเป็น 3 ผลัด ผลัดละ 100 คน และแบ่งการค้นหาออกเป็น 7 ชุด เพื่อให้การค้นหาตู้คอนเทนเนอร์เป้าหมายเป็นไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเน้นการตรวจดูตู้ที่มีอายุการฝากไว้เกิน 300 วัน และตู้ที่ต้องสงสัยที่มีอายุการฝากเกิน 1,000 วัน ที่มีอยู่เพียง 1 ตู้ กำลังเร่งค้นหา ซึ่งในวันนี้ได้รับการสนับสนุนรถกระเช้าจาก อปท.ในพื้นที่อีก 5 คัน มาเสริมในการตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ที่อยู่สูงนอกเหนือการใช้รถโฟล์คลิฟท์ยกลงมาตรวจด้านล่าง คาดว่าในวันนี้น่าจะตรวจค้นได้มากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ตลอดครึ่งวันที่ผ่านมา สามารถตรวจค้นเพิ่มอีก 279 ตู้ รวมดำเนินการไปแล้ว 555 ตู้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้