ตะลึง เมฆสึนามิก้อนมหึมาที่ร้อยเอ็ด เหมือนฝนมาห่าใหญ่ แต่ไม่มีสักเม็ด(คลิป)

ข่าว

  ตะลึง เมฆสึนามิก้อนมหึมาที่ร้อยเอ็ด เหมือนฝนมาห่าใหญ่ แต่ไม่มีสักเม็ด(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 มี.ค. 2560 15:30 น.

   เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นกลุ่มก้อนเมฆเหมือนเมฆฝน มองดูคล้ายน้ำตกขนาดใหญ่ หรือสึนามิคลื่นจากทะเลกำลังขึ้นฝั่ง เห็นกันหลายคน ต่างคิดว่าฝนจะต้องตกลงมาห่าใหญ่ แต่กลับไม่มีสักเม็ด ทั้งยังไร้ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง...

   วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด รายงานว่า ได้มี นายเฉลิมพล ไสยศาสตร์ อายุ 31 ปี พนักงานการตลาดสหกรณ์การเกษตรเสลภูมิจำกัด อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ภาพถ่ายกลุ่มก้อนเมฆประหลาดคล้ายม่านน้ำตกและคลื่นยักษ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าด้านทิศตะวันตกของที่ทำงาน จึงใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ ไม่นานกลุ่มเมฆก็พัดผ่านไปทางท้องฟ้าด้านทิศตะวันออกและสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนฟ้าคะนองแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตาม มีบางคน ให้ความเห็นว่าเป็นภาพตัดต่อ

   เพื่อให้คลายความสงสัย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่สหกรณ์การเกษตรเสลภูมิ จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายเสลภูมิ-ยโสธร ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสอบถามกับเจ้าตัวที่เป็นคนถ่ายภาพนี้ นายเฉลิมพล ไสยศาสตร์ หนุ่มพนักงานการตลาดของสหกรณ์ฯ กล่าวยืนยันว่า ตนถ่ายภาพยี้อยู่ที่ทำงาน โดยถ่ายที่ถ่ายไว้ทั้งหมด 4 ภาพ ถ่ายเมื่อเวลา 18.08 น. วันที่ 18 มี.ค. 2560 ขณะนั้นอากาศเย็นและท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆก่อตัวทางด้านทิศตะวันตก มองไปเห็นการก่อตัวของก้อนเมฆเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้น มองดูคล้ายๆ ชั้นน้ำตก หรือคล้ายคลื่นสึนามิ ตนจึงหยิบเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้เป็นระยะ สักพักกลุ่มเมฆก็เคลื่อนตัวผ่านไปทางทิศตะวันออกแล้วสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนตกแต่อย่างใด

   เช่นเดียวกันกับ นางเยาวภา สุระชัย อายุ 48 ปี เจ้าของร้านอาหารเมี่ยงปลาเสลภูมิ อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 11 ต.ขวัญเมือง อ.เสลภูมิ ซึ่งเห็นภาพดังกล่าวขณะยืนอยู่หน้าร้านของตนเอง เมื่อมองไปยังท้องฟ้าทางทิศตะวันตกก็แปลกใจที่เห็นกลุ่มก้อนเมฆก่อตัวกันเป็นก้อนคล้ายคลื่นยักษ์สึนามิ ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน ก็เกิดความวิตกว่าอาจจะเกิดพายุฝนและฝนห่าใหญ่เป็นแน่ จึงรีบเดินเข้าในร้านเก็บสิ่งของให้เข้าที่และด้วยความกลัวว่าฝนจะตก จึงไม่ได้หยิบกล้องมาถ่ายภาพไว้ เมื่อออกมาดูอีกครั้งกลุ่มเมฆได้เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออก และค่อยๆ สลายตัวไปโดยไม่มีพายุฝน ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง แต่อย่างใด

   อย่างไรก็ตาม จากภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้ที่มองเห็นตกใจกลัวว่าจะเกิดพายุหรือฝนห่าใหญ่ โดยเฉพาะชาวนาซึ่งทำนาปรังและหาปลาอยู่ริมลำน้ำชีต่างรีบเดินทางกลับบ้านทันที.

   (ภาพจากนายเฉลิมพล ไสยศาสตร์) 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมฆสึนามิเมฆน้ำตกภาพเมฆประหลาดเมฆประหลาดร้อยเอ็ด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์