วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง เมฆสึนามิก้อนมหึมาที่ร้อยเอ็ด เหมือนฝนมาห่าใหญ่ แต่ไม่มีสักเม็ด(คลิป)

เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นกลุ่มก้อนเมฆเหมือนเมฆฝน มองดูคล้ายน้ำตกขนาดใหญ่ หรือสึนามิคลื่นจากทะเลกำลังขึ้นฝั่ง เห็นกันหลายคน ต่างคิดว่าฝนจะต้องตกลงมาห่าใหญ่ แต่กลับไม่มีสักเม็ด ทั้งยังไร้ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง...

วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด รายงานว่า ได้มี นายเฉลิมพล ไสยศาสตร์ อายุ 31 ปี พนักงานการตลาดสหกรณ์การเกษตรเสลภูมิจำกัด อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ภาพถ่ายกลุ่มก้อนเมฆประหลาดคล้ายม่านน้ำตกและคลื่นยักษ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าด้านทิศตะวันตกของที่ทำงาน จึงใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ ไม่นานกลุ่มเมฆก็พัดผ่านไปทางท้องฟ้าด้านทิศตะวันออกและสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนฟ้าคะนองแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตาม มีบางคน ให้ความเห็นว่าเป็นภาพตัดต่อ

เพื่อให้คลายความสงสัย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่สหกรณ์การเกษตรเสลภูมิ จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายเสลภูมิ-ยโสธร ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสอบถามกับเจ้าตัวที่เป็นคนถ่ายภาพนี้ นายเฉลิมพล ไสยศาสตร์ หนุ่มพนักงานการตลาดของสหกรณ์ฯ กล่าวยืนยันว่า ตนถ่ายภาพยี้อยู่ที่ทำงาน โดยถ่ายที่ถ่ายไว้ทั้งหมด 4 ภาพ ถ่ายเมื่อเวลา 18.08 น. วันที่ 18 มี.ค. 2560 ขณะนั้นอากาศเย็นและท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆก่อตัวทางด้านทิศตะวันตก มองไปเห็นการก่อตัวของก้อนเมฆเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้น มองดูคล้ายๆ ชั้นน้ำตก หรือคล้ายคลื่นสึนามิ ตนจึงหยิบเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้เป็นระยะ สักพักกลุ่มเมฆก็เคลื่อนตัวผ่านไปทางทิศตะวันออกแล้วสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนตกแต่อย่างใด

เช่นเดียวกันกับ นางเยาวภา สุระชัย อายุ 48 ปี เจ้าของร้านอาหารเมี่ยงปลาเสลภูมิ อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 11 ต.ขวัญเมือง อ.เสลภูมิ ซึ่งเห็นภาพดังกล่าวขณะยืนอยู่หน้าร้านของตนเอง เมื่อมองไปยังท้องฟ้าทางทิศตะวันตกก็แปลกใจที่เห็นกลุ่มก้อนเมฆก่อตัวกันเป็นก้อนคล้ายคลื่นยักษ์สึนามิ ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน ก็เกิดความวิตกว่าอาจจะเกิดพายุฝนและฝนห่าใหญ่เป็นแน่ จึงรีบเดินเข้าในร้านเก็บสิ่งของให้เข้าที่และด้วยความกลัวว่าฝนจะตก จึงไม่ได้หยิบกล้องมาถ่ายภาพไว้ เมื่อออกมาดูอีกครั้งกลุ่มเมฆได้เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออก และค่อยๆ สลายตัวไปโดยไม่มีพายุฝน ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้ที่มองเห็นตกใจกลัวว่าจะเกิดพายุหรือฝนห่าใหญ่ โดยเฉพาะชาวนาซึ่งทำนาปรังและหาปลาอยู่ริมลำน้ำชีต่างรีบเดินทางกลับบ้านทันที.

(ภาพจากนายเฉลิมพล ไสยศาสตร์) 

เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นกลุ่มก้อนเมฆเหมือนเมฆฝน มองดูคล้ายน้ำตกขนาดใหญ่ หรือสึนามิคลื่นจากทะเลกำลังขึ้นฝั่ง เห็นกันหลายคน ต่างคิดว่าฝนจะต้องตกลงมาห่าใหญ่ แต่กลับไม่มีสักเม็ด ทั้งยังไร้ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง 19 มี.ค. 2560 14:14 19 มี.ค. 2560 18:14 ไทยรัฐ