วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าปลาใหญ่ เฒ่าลากแหหนักอึ้ง ดึงขึ้นมาเป็นโครงรถเพิ่งชำแหละ

ภาพจาก ตร.สภ.ด่านขุนทด

พ่อเฒ่าที่ด่านขุนทด โคราช เป็นเซียนแห มาทอดหาปลาที่เดิมทุกวัน เช้าวันหนึ่งแทนที่จะได้ปลา กลับได้โครงเหล็กรถ จยย.ติดขึ้นมาแทน คาดหัวขโมยเพิ่งไปลักมาชำแหละสดๆ นำมาจมน้ำไว้รองมขึ้นมาทีหลัง...


เช้าวันที่ 19 มี.ค. 60 พ.ต.ท.อาคม ชุดขุนทด สว.ป.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายสมาน มองขุนทด กำนันตำบลตะเคียน ว่าลูกบ้านของตนพบชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์อยู่ในสระน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้าน ด้านทิศเหนือบ้านกุดม่วงพัฒนา หมู่ 15 ต.ตะเคียน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 200 เมตร จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

พบโครงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไม่ทราบสี หมายเลขทะเบียน กวว 127 ชัยภูมิ หมายเลขคอรถ NF100R0670099 และชิ้นส่วนอื่นๆ อีกหลายชิ้น โดยไม่พบเครื่องยนต์ จากการสอบถาม นายบุญคุ้ม แก้วขุนทด อายุ 66 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนมาหว่านแห หรือทอดแหหาปลาที่สระน้ำแห่งนี้อยู่เป็นประจำแทบทุกวัน เพื่อนำไปประกอบเป็นอาหาร ที่ผ่านมาไม่เคยมีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด แม้แต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนเองก็ยังมาหาปลาอยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ช่วงกลางคืนได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งเข้าวิ่งออกยังจุดที่เกิดเหตุตลอดทั้งคืน เช้าวันนี้ตนออกมาหว่านแหหาปลาตามปกติ แต่พอหว่านแหลงไปในน้ำบริเวณดังกล่าว แทนที่จะได้ปลาเหมือนแต่ก่อน กลับได้โครงรถจักรยานยนต์ขึ้นมาแทน จึงรีบแจ้งกำนันเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นหัวขโมยแก๊งลักรถมาชำแหละชิ้นส่วน แล้วนำบางส่วนมาซ่อนไว้ในสระน้ำ จึงได้นำซากรถดังกล่าวไปเก็บรักษาเอาไว้ที่ สภ.ด่านขุนทด โดยมอบให้ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.สส.หัวหน้างานสอบสวน สืบหาเจ้าของรถเพื่อขยายผลหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

พ่อเฒ่าที่ด่านขุนทด โคราช เป็นเซียนแห มาทอดหาปลาที่เดิมทุกวัน เช้าวันหนึ่งแทนที่จะได้ปลา กลับได้โครงเหล็กรถ จยย.ติดขึ้นมาแทน คาดหัวขโมยเพิ่งไปลักมาชำแหละสดๆ นำมาจมน้ำไว้รองมขึ้นมาทีหลัง... 19 มี.ค. 2560 13:27 19 มี.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ