วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชจุ่น’ ซูฮกสปิริตช้างศึกยู-19 ผงาดคว้าแชมป์สี่เส้าที่ฮ่องกง

‘โค้ชจุ่น’ ซูฮกสปิริตช้างศึกยู-19 ผงาดคว้าแชมป์สี่เส้าที่ฮ่องกง

  • Share:

"โค้ชจุ่น" ยอมรับสุดแฮปปี้ หลังทัพช้างศึกยู-19 มีเวลาเตรียมตัวน้อยแค่ 8 วัน แต่ยังสามารถบุกไปคว้าแชมป์สี่เส้าที่ฮ่องกงมาครองได้สำเร็จ พร้อมชื่นชมความสามารถและสปิริตของนักเตะทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้...

วันที่ 19 มี.ค.60 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งสามารถเดินทางไปคว้าแชมป์ศึก 4 เส้ารายการพิเศษ “Jockey Club International Youth Tournament 2017” ที่ฮ่องกงได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะเจ้าภาพไปได้ในเกมนัดสุดท้าย 2-1

ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยู-19 เผยว่า "จริงๆ แล้ว เราต้องขอบคุณสมาคมฯ โดยเฉพาะท่านนายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสผม สตาฟฟ์โค้ช เข้ามารับงานรายการนี้ เพื่อเตรียมทีมแข่งชิงแชมป์อาเซียน พวกเรามารับงานเพราะเป็นตัวแทนโค้ชไทยที่อยากจะมาสร้างชื่อเสียง ในการทำทีมฟุตบอลเรามีเวลาทำทีมสั้น แต่เราก็สามารถจัดการนอกสนามและในสนาม สิ่งที่ตัวผมยินดีและมีความสุขคือ เราได้เปิดโอกาสให้เด็กทั่วประเทศมาคัดและมาเป็นตัวแทนทีมชาติ มีเด็กจากรอบแรก 300 คน เข้ามาติดทีมชุด 20 คนสุดท้ายถึงหกคน ที่เหลือก็มาจากสโมสรใหญ่ๆ" โค้ชจุ่น กล่าว

"ขอบคุณผู้จัดการทีมสโมสรทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ เรามีเวลาสร้างทีม 8 วัน ที่หนองจอก เราทำทุกเรื่องๆ พอมาถึงฮ่องกง นัดแรกเราปรับตัวไม่ทัน เกมแรกเราเลยไปไม่เป็นและแพ้ แต่เราก็ปรับเรื่องจิตใจเด็ก และตัวผู้เล่นให้เหมาะสม และก็กลับมาชนะได้ และคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผมเชื่อว่าโค้ชไทยและเด็กไทยอีกหลายคนก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เราร่วมมือร่วมใจกันมาเป็นหนึ่งเดียว วันนี้เราสำเร็จได้เพราะว่าเรามีนักเตะที่ดี ใจสู้ ต้องขอบคุณสมาคมฯ จริงๆ สำหรับโอกาสในครั้งนี้"

นอกจากนี้ เอกนิษฐ์ ปัญญา ยังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์มาครองได้อีกหนึ่งรางวัลด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้