วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' แนะ 'บิ๊กตู่' อย่าฟังเสียงป้อยอ จี้สางงานตามโรดแม็ป-แก้ของแพง

"วัชระ" แนะ "บิ๊กตู่" อย่าฟังเสียงป้อยอ หลงใหลได้ปลื้มกับคนเชียร์ เอาใจกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ ที่หวังผลประโยชน์จากอำนาจรัฐ จี้เร่งสางงานยึดโรดแม็ป แก้ปัญหาปากท้อง ปชช.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. กล่าวเป็นนัยว่า ทหารถ้าทำงานไม่เสร็จกลับบ้านไม่ได้นั้น เป็นความมุ่งมั่นของคนทำงานที่ดี แต่อย่าลืมคำพูดที่เคยประกาศไว้ตามโรดแม็ป ซึ่งเป็นสัญญาประชาคม และไม่มีรัฐบาลรัฐประหารใดจะสามารถอยู่ได้นาน แม้ต่อให้มีมาตรา 44 ก็ไม่สามารถใช้บังคับได้ ที่สำคัญขณะที่อยู่ในอำนาจควรเร่งแก้ไขเศรษฐกิจชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น ปัญหาปากท้อง อาหารแพง ช่วยคนจนให้มีที่ค้าขายทำกิน อย่าไปเอาใจกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่เพียงอย่างเดียว ยิ่ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ มปท.หรือ กปปส. จะสนับสนุนให้อยู่ต่อไปไม่มีกำหนดตามโรดแม็ป ก็เป็นสิทธิของ นายสุเทพ แต่ตนในฐานะอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วย เพราะประเทศเว้นวรรคให้ปฏิรูปประเทศมานานพอสมควรแก่เหตุแล้ว หากทำตามข้อเสนอของนายสุเทพอาจถูกโจมตีได้ว่าเสพติดอำนาจ และเสียสัจจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีแน่

"ท่านจึงควรยึดตามโรดแม็ป อย่าหลงใหลได้ปลื้มกับคนเชียร์ หรือคำป้อยอจากคนรอบข้างหรือแม่น้ำ 5 สาย ที่ส่วนมากหวังผลประโยชน์จากอำนาจของท่านทั้งสิ้น และขอให้ดูคนที่เคยมีอำนาจมากกว่าท่านในอดีต ว่ามีจุดจบอย่างไร ขอให้เร่งรีบทำภารกิจให้เสร็จตามเวลา และลงจากอำนาจอย่างสง่างาม เพื่อจะเป็นประชาชนธรรมดาที่มีผู้คนเคารพยกย่องคิดถึงโดยไม่รู้ลืม" นายวัชระ กล่าว

"วัชระ" แนะ "บิ๊กตู่" อย่าฟังเสียงป้อยอ หลงใหลได้ปลื้มกับคนเชียร์ เอาใจกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ ที่หวังผลประโยชน์จากอำนาจรัฐ จี้เร่งสางงานยึดโรดแม็ป แก้ปัญหาปากท้อง ปชช. 19 มี.ค. 2560 12:09 19 มี.ค. 2560 13:58 ไทยรัฐ