วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก๋งซิ่งชนกระจาย ด่าน ตร.ชุมแพ-ด.ต.เจ็บ หนุ่มบิ๊กซีห้อตะบึงแซงคันหน้า

เก๋งซิ่งชนกระจาย ด่าน ตร.ชุมแพ-ด.ต.เจ็บ หนุ่มบิ๊กซีห้อตะบึงแซงคันหน้า

  • Share:

ตำรวจชุมแพ ออกไปตั้งด่านจุดตรวจเข้มแข็ง เจอรถเก๋งห้อตะบึงมาเร็วจนต้องโดดหลบ รถพุ่งชนตู้ไฟจราจร และเฉี่ยว ด.ต.ได้รับบาดเจ็บที่ขา คนขับเป็นหนุ่มทำงานห้างบิ๊กซี บอกเร่งเครื่องแซงคันอื่นมา ไม่รู้ว่าข้างหน้ามีด่าน...

เวลา 21.30 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.วิฑูร พาพลงาม รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก. พร้อมสายตรวจและหน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ รุดไปตรวจสอบเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกรถชนได้รับบาดเจ็บที่จุดตรวจเข้มแข็ง ถ.มลิวรรณ (ชุมแพ-หล่มสัก) ต.หนองไผ่ ในที่เกิดเหตุ พบ ด.ต.ไพจิตร ซุ่ยโพธิ์น้อย อายุ 46 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามอยู่ในเครื่องแบบได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย กู้ภัยฯ นำส่งรพ.ชุมแพ อาการปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังพบตู้สัญญาณไฟเครื่องหมายจราจรถูกชนพังยับ ส่วนรถคันเกิดเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิสีแดงทะเบียน กฉ 3740 เพชรบูรณ์ หน้ารถด้านซ้ายได้รับความเสียหาย มีนายวธัญญู เทพานนท์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330 หมู่ 11 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ รออยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ ร.ต.อ.สุริยา ถวัลย์ชัยวัฒน์ รอง สว.ป.นำกำลังตำรวจกว่า 10 นาย ตั้งด่านตรวจตู้ยามจุดตรวจเข้มแข็ง พบรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชุมแพ เจ้าหน้าที่ได้ส่องสัญญาณไฟให้ชะลอเพื่อหยุดตรวจ ปรากฏว่ารถยังวิ่งมาด้วยความเร็วแล้วเกิดส่ายไปมา เจ้าหน้าที่เห็นจวนตัวจึงพากันกระโดดหลบขึ้นไปบนเกาะกลางถนน รถพุ่งไปชนตู้สัญญาณไฟจราจรกระเด็นไปกว่า 50 เมตร แล้วไปเฉี่ยวร่าง ด.ต.ไพจิตร ซุยโพธิ์น้อย ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านนายวธัญญู เทพานนท์ คนขับ ให้การว่า ทำงานเป็นหัวหน้าแผนกป้องกันการสูญหายสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขา อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุขับรถกลับจากเยี่ยมบ้านที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชุมแพ ถึงที่เกิดเหตุได้เร่งเครื่องขับแซงรถคันอื่นขึ้นมา โดยไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีด่านตรวจอยู่ข้างหน้าจึงเบรกกะทันหัน ทำให้รถเสียการทรงตัวพุ่งไปชนตู้สัญญาณไฟจราจร แล้วไปเฉี่ยวชนตำรวจได้บาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติดหรือปริมาณแอลกอฮอล์ จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้