วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ฮือฮา จิ้งจกสีแดง สุโขทัยเรียกตุ๊กแก้ม อาศัยหลังหิ้งพระ เชื่อมาให้โชค (ชมคลิป)

ฮือฮา จิ้งจกสีแดง สุโขทัยเรียกตุ๊กแก้ม อาศัยหลังหิ้งพระ เชื่อมาให้โชค (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวสุโขทัยฮือฮา แห่ชมตุ๊กแก้ม หรือจิ้งจกสีแดง ไต่ออกมาจากใต้หิ้งพระ โชว์ตัวในร้านนวดแผนไทย เจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ ขณะที่คอหวยขอแจม มาขอดูตัวเป็นๆ ตีเลขเด็ด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นางนุชนาฏ ศรีสวัสดิ์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106/1 หมู่ 6 ถนนสายหลังท่าช้าง ตำบลย่านยาว อำเภอสวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเปิดเป็นร้านนวดแผนไทย กำลังพูดคุยอยู่กับเพื่อนบ้านหลายคน รวมทั้งบรรดานักเสี่ยงโชคที่ทราบข่าว พากันมาขอดูตุ๊กแก้ม หรือ จิ้งจกสีแดง

นางนุชนาฏ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 5 วันที่ผ่านมา ขณะที่ตนและสามีกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน สังเกตเห็นจิ้งจกตัวนี้ค่อยๆ ไต่ออกมาจากหลังหิ้งพระข้างฝาห้องด้านบนที่วางโทรทัศน์ มีสีแดงสดใส ไม่เหมือนจิ้งจกทั่วไป ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะแสงสะท้อนจากหลอดไฟนีออน แต่เมื่อลุกเข้าไปดูใกล้ๆ จิ้งจกที่กำลังจับแมลงกินก็ไม่ยอมหนีไปไหน และสังเกตเห็นว่าบริเวณกลางลำตัวยาวไปถึงหางเป็นสีแดง ส่วนขาทั้งสี่ข้างก็เป็นสีแดงเช่นเดียวกัน ตนแรกตนคิดว่าจะจับจิ้งจกสีแดงตัวนี้ใส่ขวดเลี้ยงแต่กลัวว่าจะตายเลยปล่อยไว้ตามธรรมชาติ

“ทุกวันประมาณ 1 ทุ่ม ตุ๊กแก้มตัวนี้จะออกมาหาแมลงกินบริเวณนี้ทุกวัน และหลังจากที่มีชาวบ้านเริ่มทราบข่าวต่างพากันมาดูตุ๊กแก้มสีแดง และตีเป็นเลขต่างๆ สำหรับตัวเองคิดว่าการที่ตุ๊กแก้มตัวนี้มาอยู่ที่บ้าน จะนำโชคนำลาภมาให้” นางนุชนาฏ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้