วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าติดใจ มาขอกล้วยกินถึงบ้าน เจ้าของต้องลุ้นหนักมาก (คลิป)

น่ารักน่าลุ้น ช้างป่าเพศผู้ที่ลงมาจากป่าเขาชะเมา จ.ระยอง หักกินต้นกล้วย ติดใจไม่ยอมกลับขึ้นเขา บุกเข้ามาถึงบ้าน กินกล้วยที่ใส่เข่งไว้ ต้องลุ้นกันหนักมาก ไม่ให้อาละวาดทำลายข้าวของ เจ้าของยังอารมณ์ดี แซวกินอิ่มแล้วจ่ายตังค์...


หลังจากเมื่อเช้ามืดของวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา มีช้างป่าเพศผู้ได้เดินออกจากป่า มาหากินตามบ้านเรือน ตามสวนกล้วย สวนมะละกอ ของชาวบ้าน ในพื้นที่ ต.น้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เขตติดต่อกับป่าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา เขาวง ป่าอ่างฤาไน ที่มีช้างจำนวนมากอาศัยอยู่ และมีบางฝูงออกจากป่า มาหากิน (อ่านข่าว กินอิ่มยืนหลับ ช้างป่าระยองบุกสวนกล้วย จนท.เฝ้าระวังจ่อต้อนกลับ(คลิป)

ต่อมาวันที่ 19 มี.ค. นายโรจนัย ผาสุขธนากาญน์ ผช.หน.อช.แห่งเขาชะเมา พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ติดตามช้างป่าที่ออกมาหากิน พยายามผลักดันให้กลับเข้าป่า แต่ช้างไม่ยอมไป กลับเดินออกหากินตามบ้านคน และไปกินกล้วยของชาวบ้านในตำบลบ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ที่ตัดใส่เข่งไว้เตรียมนำไปขาย ช้างหนุ่มตัวเดิมได้เดินดุ่มเข้าไปกินอย่างหน้าตาเฉย แต่ยังดีไม่ทำร้ายคนหรือทำลายข้าวของให้เสียหาย

ล่าสุด ขณะนี้ช้างยังอยู่ในพื้นที่บ้านวังยาว ริมคลองส่งน้ำ ต.บ้านนา อ.แกลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ขอให้ชาวบ้านช่วยกันดูแต่อย่าไปไล่ หรือทำร้ายช้าง โดยจะหาทางผลักดันให้ช้างป่าตัวนี้เข้าป่า ไปอยู่ในที่อาศัยตามธรรมชาติของมันต่อไป.

(ขอบคุณภาพจากนายธีรศักดิ์ ใจเย็น)

น่ารักน่าลุ้น ช้างป่าเพศผู้ที่ลงมาจากป่าเขาชะเมา จ.ระยอง หักกินต้นกล้วย ติดใจไม่ยอมกลับขึ้นเขา บุกเข้ามาถึงบ้าน กินกล้วยที่ใส่เข่งไว้ ต้องลุ้นกันหนักมาก ไม่ให้อาละวาดทำลายข้าวของ เจ้าของยังอารมณ์ดี แซวกินอิ่มแล้วจ่ายตังค์ 19 มี.ค. 2560 09:28 17 พ.ค. 2560 18:34 ไทยรัฐ