วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าเรียกพระ ต้องเรียกว่าโจร! แฉนาทีโล้นห่มเหลือง ดอดฉกไอโฟน

อย่าเรียกพระ ต้องเรียกว่าโจร! แฉนาทีโล้นห่มเหลือง ดอดฉกไอโฟน

  • Share:

สาวเจ้าของร้านขายข้าวสารที่ชุมพร เจ้าของคลิปพระฉกไอโฟน แฉพฤติกรรมมารศาสนา ห่มเหลืองออกเรี่ยไรทำทีเชิญชวนร่วมทำบุญ พอเผลอฉกโทรศัพท์มือถือวางที่โต๊ะทำงานใส่ย่ามหลบหนี ทีแรกนึกว่าลืม พอเปิดดูกล้องในร้านจึงรู้ บอกพวกนี้ไม่ใช่พระ แต่คือโจร... 

เวลา 07.30 น.วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสาวอรทัย คงมั่น อายุ 31 ปี เจ้าของร้านขายข้าวสาร อยู่อาคารพาณิชย์ เลขที่ 258/4 ถนนประชาอุทิศ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร หลังตลาดสดหมอพนัส กลางเมืองชุมพร ว่าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 60 เวลา 16.27 น. ขณะที่ตนเองได้เข้าไปทำธุระส่วนตัวภายในหลังบ้าน โดยลูกจ้างเป็นชาวเมียนมา 2 คน คอยดูแลขายข้าวให้กับลูกค้าอยู่หน้าร้าน จนกระทั่งลูกน้องได้เดินเข้ามาตะโกนเรียกว่ามีพระ 2 รูป เข้ามาขอเชิญร่วมทำบุญ หลังจากได้ยินแล้วตนเองก็ตะโกนบอกว่าเดี๋ยวออกไป จากนั้นไม่ถึง 5 นาที ก็ออกมา แต่พระทั้งสองรูปไปแล้ว

นางสาวอรทัย กล่าวอีกว่า ตนเองไม่ได้เอะใจอะไร จึงเดินกลับมาที่โต๊ะทำงานเพื่อจะเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5s แต่ไม่พบ ครั้งแรกนึกว่าลืมไว้ที่ใดที่หนึ่งในร้าน จึงเข้าไปกินข้าว หลังจากนั้นออกมาหาโทรศัพท์อีกแต่หาเท่าไรก็ไม่เจอ จึงเริ่มเอะใจได้ไปเปิดดูกล้องวงจรปิดดู ก็เห็นว่า 1 ใน 2 พระสงฆ์ที่เข้ามาในร้านขอให้ร่วมทำบุญ ได้อาศัยช่วงลูกน้องเผลอ หยิบโทรศัพท์มือถือของตน ใส่ในย่ามแล้วรีบเดินออกไปอย่างรวดเร็ว

"เมื่อรู้ว่าคนที่ลักโทรศัพท์มือถือไปไม่ใช่คนร้ายที่ไหน แต่เป็นชายที่ห่มจีวรผ้าเหลืองที่ออกมาเรี่ยไรเงินทำบุญ แต่กลับมีพฤติกรรมลักทรัพย์ ซึ่งต้องเรียกว่าคนร้าย ไม่ใช่พระสงฆ์จึงจ้างให้พี่ๆ วินรถจักรยานยนต์รับจ้างออกตระเวนตามหาแต่ไม่เจอ จึงได้โฟสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวโซเชียลได้ช่วยติดตามคนร้าย โดยมีเงินรางวัลให้จำนวน 5,000 บาท และเป็นการแจ้งเตือนให้ชาวบ้านทั่วไปได้ระมัดระวังพฤติกรรมของแก๊งที่ออกหากินในลักษณะดังกล่าวไว้ด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้