วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า ‘ชัค เบอร์รี’ ตำนานร็อกแอนด์โรลมะกัน เสียชีวิตในวัย 90 ปี

เศร้า ‘ชัค เบอร์รี’ ตำนานร็อกแอนด์โรลมะกัน เสียชีวิตในวัย 90 ปี

  • Share:

ชัค เบอร์ ตำนานนักร้องนักดนตรีผู้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกดนตรีแนวร็อกแอนด์โรล เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะมีอายุ 90 ปี โดยยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐมิสซูรีของสหรัฐฯ เปิดเผยในวันเสาร์ที่ 18 มี.ค. ว่า ชัค เบอร์ ตำนานนักร้องนักดนตรีผู้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกดนตรีแนวร็อกแอนด์โรล ชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วในวัน 90 ปี หลังจากมีผู้แจ้งความว่าพบเขานอนไม่ได้สติเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน

สำนักงานตำรวจเขต เซนต์ชาร์ลส์ เคาน์ตี ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กของพวกเขาว่า ตำรวจได้รับแจ้งความว่าพบชายหมดสติเมื่อเวลาประมาณ 12:40น. ตามเวลาท้องถิ่น และน่าเศร้าที่เจ้าหน้าที่กู้ชีวิตของชายวัย 90 ปีรายนี้กลับมาไม่สำเร็จ และประกาศให้เขาเสียชีวิตในเวลา 13:26น.

“สำนักงานตำรวจ เซนต์ ชาร์ลส์ เคาน์ตี ขอยืนยันอย่างน่าเสียใจ เรื่องการเสียชีวิตของ ชาร์ลส์ เอ็ดวาร์ด แอนเดอร์สัน เบอร์รี ซีเนียร์ ซึ่งรู้จักกันดีกว่าในฐานะ ตำนานนักดนตรี ชัค เบอร์รี”

ชัค เบอร์รี แสดงคอนเสิร์ตฉลองอายุครบ 60 ปี เมื่อปี 1986

ทั้งนี้ ชัค เบอร์รี เกิดที่เมืองเซนต์ หลุยส์ รัฐมิสซูรี เมื่อปี 1926 และสร้างสรรค์เพลงฮิตเพลงแรกของเขา ‘Maybellene’ ในปี 1955 และโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีของสหรัฐฯ มานานกว่า 70 ปี เขาเคยได้รับรางวัลแกรมมี 1 ครั้งในปี 1984 และเป็นคนแรกๆ ที่ได้รับการบรรจุชื่อลงในอนุสรณ์ร็อกแอนด์โรล เมื่อปี 1986

เมื่อปีที่ผ่านมา ชัค เบอร์รี ประกาศว่า เขาจะออกอัลบัมแรกในรอบเกือบ 40 ปีของเขา เพื่ออุทิศให้แก่ภรรยาที่อยู่ด้วยกันนานถึง 68 ปี ธีเมททา ‘ท็อดดี’

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้