วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมิวลลิตารับ สลับ‘สว.ก้อง’ ช่วยกัน-ดูลูก หลังจบชีวิตคู่

“หมิว-ลลิตา” ยอมเปิดปาก หลัง จบชีวิตคู่กับ “หมวดก้อง” ทำใจได้แล้ว ยอมรับเป็นซิงเกิ้ลมัม แต่ไม่ขอเอ่ยปมหย่าร้าง ระบุเป็นเรื่องส่วนตัวและครอบครัว ไม่อยากพูดอะไรมาก ขออยู่กับปัจจุบันให้มีความสุข ช่วยกันเลี้ยงลูก พร้อมขอโทษที่ทำให้ทุกคนตกใจ

เคยเป็นประเด็นข่าวฮือฮาเมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ว่านางเอกชื่อดัง หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส กับก้อง พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา สามี หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 16 ปี ได้ตกลงเซ็นใบหย่าเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2559 ที่สำนักงานเขตดอนเมือง โดยทั้งคู่มีพยานรักเป็นลูกชาย 2 คน คือ แพลงตอน-ศศิเดช วัย 16 ปี และอีตัน-ศักดิเดช วัย 14 ปี ข่าวเตียงหักจึงสร้างความตกใจให้กับคนรอบตัวไม่น้อย แม้ต่อมา หมิว-ลลิตา ยอมเปิดเผยถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยยอมรับหย่าจริง แต่ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์รายละเอียดใดๆ

กระทั่งเมื่อวันที่ 18 มี.ค. เวลา 10.00 น. ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี หลังพิธีบวงสรวงละคร “ล่า” หมิว-ลลิตา ให้สัมภาษณ์เป็นทางการเป็นครั้งแรกถึงเรื่องราวชีวิตคู่ที่ปิดฉากลงแล้วโดยยอมรับว่าเรื่องตรงนี้จบไปแล้วอย่างที่ทราบกัน และไม่ได้อยากที่จะพูดอะไรมาก เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวและเป็นของครอบครัว เกี่ยวข้องกับคนอื่น ถ้าเราพูดคนเดียวอาจจะไม่ดี ตรงนี้ก็เป็นไปตามที่ทราบกันแบบนี้ ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้โอเคแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่หลายคนช็อกกับข่าวหย่าร้างนี้ นักแสดงสาวเผยว่า ตนก็ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ตกใจ ที่ผ่านมาเราก็เลือกแบบนั้นแล้ว เลยคิดว่าตอนนี้อยู่กับปัจจุบันให้มีความสุข ช่วยกันเลี้ยงลูก เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาความสัมพันธ์คบกันมานานทำไมถึงตัดสินใจแบบนั้น หมิวตอบว่า ไม่ได้อยากเข้าไปถึงจุดๆนั้นแล้ว ต้องขอโทษด้วย ส่วนเรื่องลูกสลับกันเลี้ยง ตอนนี้ลูกๆก็โอเค คนรอบข้างให้กำลังใจ ไปๆมาๆ คนที่เกิดเหตุการณ์แบบตนก็มีเยอะรู้สึกว่าการที่มีครอบครัวที่อบอุ่นก็ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดชีวิตต้องเลือกอีกทางหนึ่ง ก็ต้องดำเนินต่อไป ทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามอีกว่า เสียดายชีวิตครอบครัวที่ผ่านมามั้ย หมิว-ลลิตา กล่าวว่า ตนไม่อยากจะพูดแบบนั้น เพราะเราต้องอยู่กับปัจจุบัน และต้องดูแลลูก ตอนนี้ลูกก็โอเคและมีความสุข ส่วนตอนที่เป็นข่าวเยอะๆ มีผลกระทบกับตนมั้ย ตอนนั้นก็ทำงาน และอยู่กับครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ลูกๆมีส่วนช่วยให้กำลังใจ ลูกน่ารักมาก เขาเข้าใจ เพราะเป็นวัยที่เขาโตแล้ว ส่วนการรับงาน ก็เหมือนเดิม ทำงานอยู่เรื่อยๆ ตนยังให้เวลากับลูกอยู่ และแบ่งเวลาทำงาน ส่วนเรื่องความสนใจอยากเป็นผู้จัดละครบ้างหรือไม่นั้น คงยัง ตนชอบเป็นนักแสดงแบบนี้ มีบทให้เล่นหลากหลาย เมื่อถามอีกว่า ขณะนี้โอเคกับคำว่าซิงเกิลมัมหรือไม่ หมิว-ลลิตา ยิ้มรับก่อนตอบว่า “โอเคค่ะ”

“หมิว-ลลิตา” ยอมเปิดปาก หลัง จบชีวิตคู่กับ “หมวดก้อง” ทำใจได้แล้ว ยอมรับเป็นซิงเกิ้ลมัม แต่ไม่ขอเอ่ยปมหย่าร้าง ระบุเป็นเรื่องส่วนตัวและครอบครัว ไม่อยากพูดอะไรมาก ขออยู่กับปัจจุบันให้มีความสุข ช่วยกันเลี้ยงลูก... 19 มี.ค. 2560 06:00 19 มี.ค. 2560 06:00 ไทยรัฐ