วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 18-19 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 18-19 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ตร.บุกช่วยสาวชัยนาทพร้อมลูกชาย 4 ขวบ ที่ถูกสามีล็อกขังไว้ภายในห้องเช่าย่านปทุมฯ โอดทนไม่ไหว ถูกทำร้ายร่างกาย และบังคับร่วมหลับนอนทั้งที่ไม่สบาย เมื่อคืนมีปากเสียง ถูกฟาดด้วยเข็มขัด หลังไม่ช่วยสำเร็จความใคร่ เช้ามาเลยถูกขัง ซ้ำขู่จะกลับมาฆ่า...

การเมือง

19.00 น. "เอกชัย" ชี้ ปรองดองเดือด หลัง ปชป.-สปท. ล่อกันนัวโต้ผ่านสื่อไปมา ชี้อาจทำให้กระทบต่อบรรยากาศ แนะ ทำการเมืองให้นิ่งก่อน

21.52 น. นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เปิดโครงการแด่น้องผู้มีความหวัง ปีที่ 27 ร่วมกับกองทุนเพื่อเพื่อน เพื่อให้โอกาสทางสังคมกับ เยาวชนผู้ด้อยโอกาส โดยจัดให้มีขึ้น 17-20 มี.ค. โดยนำเด็ก 1,061 คนจากองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ มาเข้าร่วมกิจกรรม โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองทัพเรือให้ความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ทั่วไทย

18.45 น. พายุฤดูร้อนพัดถล่มโคราช-กาฬสินธุ์ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขังถนนหลายสาย ท่อระบายน้ำไม่ทัน นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน...

18.54 น. หนุ่มกาฬสินธุ์ไปซื้อหญ้าเลี้ยงวัว โดยวางบนท้ายเก๋ง ขณะถอยเข้าบ้าน ซึ่งมองไม่เห็นกระจกหลัง ชนสาววัย 45 ล้มก่อนทับเข้าที่ศีรษะดับคาที่

19.08 น. ที่เชียงใหม่ พบหนุ่มใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์ โปรยเงินแจกชาวบ้าน ปากทางเข้าวัดพระนอนหนองผึ้ง ที่เชียงใหม่ พบประวัติเคยรักษาอาการทางประสาท คาดเครียด อากาศร้อน

19.16 น. ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มแสบปลอมเป็นทหาร ยศพันโท แถมใช้นามสกุลดัง ในคราบโจรฉกทรัพย์ตามโฮสเทล โดยจะเลือกเหยื่อเป็น นทท.ชาวจีน เคยก่อคดีทั่วเมืองเชียงใหม่

19.28 น. หนุ่มควบ จยย. เกี่ยวกับอีกคันจนรถล้ม เป็นจังหวะรถบรรทุก 22 ล้อขับสวนมา เบรกไม่ทันทับหัวมันสมองไหลกระจาย ดับคาที่บริเวณถนนสาย 3138 ระยอง-บ้านบึง

19.32 น. แม่จับลูกมัดกับรั้วเหล็กริมถนนที่เคยโผล่ในคลิป เข้าพบ ตร.สภ.ปากเกร็ด แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่าทำกับลูกจริง เป็นเพราะกลัวหนี หลังจับได้ว่าขโมยเงินพี่สาวไปเล่นเกม พอสอบถามกลับต่อยพี่สาวซ้ำ เลยต้องจับมัด ด้าน ตร.ยันต้องดำเนินคดี

19.35 น. "เฉลิมเกียรติ" ลงฉะเชิงเทราเรียก ตร. ทหาร ป่าไม้ร่วมประชุม สั่งจี้คดีรุกป่าตัดไม้พะยูงในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน หลังเข้ายึดไม้แปรรูปและท่อนได้จำนวนมาก พร้อมเผยคดีดังกล่าวเชื่อมโยงกับบุคคลสูญหายจากการเข้าลักลอบตัดไม้

19.42 น. ทยอยเปิดตู้คอนเทนเนอร์ ภายในโกดังย่านบางพลีใหญ่ หลังพบเบาะแสมีการซุกซ่อนอาวุธปืนและอาวุธสงครามเครือข่ายโกตี๋ คาดใช้เวลาตลอดทั้งคืนยันเช้า

19.50 น. ครอบครัว 2 เยาวชน ร้องปวีณา ลูกถูกการ์ดตลาดอินดี้ ย่านบางมด จับใส่กุญแจมือ ใช้ปืนตบศีรษะและไม้หน้าสามตีสาหัส คดีไม่คืบ อ้างเคยมีโทรศัพท์จากฝ่ายผู้ก่อเหตุโทรเข้ามาเพื่อขอไกล่เกลี่ย แต่ปฏิเสธ เพราะต้องการความเป็นธรรม

19.58 น. อำเภอเชียงของ ร่วมกับอปท. กำนัน ผญบ.เปิด "ตลาดน้ำหนองสลาบ" ชูเป็นแหล่งท่องเที่ยวเสริมเขตเศรษฐกิจพิเศษ ชายแดนเชียงราย พร้อมวางกลยุทธ์เชิงพื้นที่ดาวเด่นประกาย 7 แฉก

20.03 น. หลายจังหวัดเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหน้าแล้งนี้ ทั้ง สกลนคร เลย สุโขทัย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของจังหวัดต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ นับรวบ 3 จังหวัดมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

20.15 น. วัดพระธรรมกายโต้ ไม่ได้ขัดแย้งกันเอง เตรียมส่งคืนพัดยศ "พระธัมมชโย-พระทัตตชีโว" วันที่ 20 มี.ค.นี้ ขณะที่ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม เผย พศ. ถอนกำลังส่วนกลางออกจากวัดแล้ว ยันอาคารภาวนา 60 ปี ไม่มีอุโมงค์ลับ

20.35 น. ผู้ใหญ่บ้านพามือลั่นไก ดับ "มาศ เขาหลัก" คาร้านขายของชำตัว เข้ามอบตัว ตำรวจก่อนใช้ตำแหน่งยื่นขอประกันตัวต่อสู้ในชั้นศาล ปมเหตุมีปากเสียง ทวงเงินค่าเบียร์ แต่ไม่ให้ ซ้ำยังพูดข่มขู่ เลยบันดาลโทสะ

20.50 น. สบทช.6 ร่วมกับอาสาสมัครนักดำน้ำ 30 ชีวิต ช่วยกันขนย้ายต้นกัลปังหา เข้าปลูกในกองปะการังเทียม บริเวณเกาะไม้ท่อน ชายฝั่งทะเลอันดามัน เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้แนวปะการัง

21.08 น. เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ยะลาสาหัส แข็งใจขี่ จยย. ขอความช่วยเหลือชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. พบเคยถูกลอบยิงสาหัส มาแล้วเมื่อปี 57

20.25 น. ตร.บุกช่วยสาวชัยนาทพร้อมลูกชาย 4 ขวบ ที่ถูกสามีล็อกขังไว้ภายในห้องเช่าย่านปทุมฯ โอดทนไม่ไหว ถูกทำร้ายร่างกาย และบังคับร่วมหลับนอนทั้งที่ไม่สบาย เมื่อคืนมีปากเสียง ถูกฟาดด้วยเข็มขัดหลังไม่ช่วยสำเร็จความใคร่ เช้ามาเลยถูกขัง ซ้ำขู่จะกลับมาฆ่า

23.00 น. ผู้คนจากทั่วสารทิศแห่ขอช้อนงานศพคุณทวดตีบ อายุ 120 ปี ที่สงขลา ตามความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตยืนยาว มีโชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ญาติเผยช้อนที่บ้านเกลี้ยงไม่มีเหลือ เตรียมทำช้อนเป็นที่ระลึกในงานศพแจกจ่ายให้ผู้มาร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคล

23.06 น. ชาวบ้านช่วยกันทำอาหารแก้บน ควันโชยทำผึ้งแตกรัง รุมต่อยหนุ่มใหญ่ต่างชาติ แน่นหน้าอก ก่อนไปตายที่โรงพยาบาล

23.20 น. ทหาร-ตำรวจ บุกจับบ่อนการพนันขาวแดงและไฮโล ย่านชุมชน ป.ณัฐพล กลางเมืองหาดใหญ่รวบนักพนันกว่า 30 คน พบดัดแปลงร้านโต๊ะสนุกเกอร์เก่า เป็นบ่อนเปิดเล่นทั้งกลางวันและกลางคืน

23.51 น. เจ้าของสวนมะยงชิดแสงทอง จ.อุดรธานี เผยเคล็ดลับปลูกมะยงชิดอย่างไรให้ลูกใหญ่เท่าไข่ไก่ แถมยังปลอดสารพิษ ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว กรอบอร่อย สร้างรายได้ให้เดือนละหลายหมื่นบาท

00.52 น. พบ 'แมงกีนูน' ออกกินใบอ่อนที่ จ.บึงกาฬ ชาวบ้านแห่จับเอาไปทำอาหารทั้ง ทอด คั่ว ใส่หน่อไม้ ใส่ยอดมะพร้าว ใส่แกงหวาย รสชาติขมๆ มันๆ อร่อย แถมยังช่วยกำจัดศัตรูพืชไปในตัว

01.03 น. เซ่นพ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา ฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ดจัดให้ รวบแก๊งปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยมหาโหดได้ 5 คนพร้อมข้อมูลลูกค้าเพียบ หลังชาวบ้านร้องเรียนเก็บดอกเบี้ยสะเทือนใจ

01.58 น. คนร้ายสุดโหด! ใช้มีดพร้าฟันกกหูหนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้าง 7 แผล กลางหัวอีก 2 แผล ข้อมืออีก 1แผล พร้อมชิงทองคำหนัก 5 บาท เงินสดอีก 10,000 บาท หนีหาย ตร.ชุมพรเร่งสอบตั้งปมฆ่าชิงทรัพย์ หรือ ชิงทรัพย์เพื่ออำพรางคดี

03.36 น. พ่อ 'โปรอาร์ม' กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชื่อดัง ขับรถหรูไปกินข้าวที่ร้านอาหารย่านบางเขน คนร้ายดอดทุบรถ ขโมยเงินสดกว่า 7 หมื่นบาท เงินเยนอีก 5 พัน และกระเป๋าแบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

04.02 น. เจ้าหน้าที่ยุติค้นหาสิ่งของผิดกฎหมายภายในตู้คอนเทนเนอร์ เชื่อมโยงเครือข่ายโกตี๋ เมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมาเหตุไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ โดยยังเหลือตู้ให้ค้นอีก 3,803 ตู้ 'ผบ.ร.21 รอ.' เผย ยังกำหนดเวลาไม่ได้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่

04.43 น.เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานขายเครื่องนอน บริษัท โมเดิร์น ลาเท็กซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ใกล้กับสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี โชคดีไม่มีคนเจ็บ คาดมูลค่าเสียหายกว่าร้อยล้านบาท รอเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานพิสูจน์หาต้นเพลิงต่อไป

บันเทิง

18.47 น. ทำเอาแฟนๆ ลุ้นหนักมากเมื่อมีกระแสข่าวว่าคู่เลิฟดัง ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี เตรียมสละโสดในปีนี้ แถมยังมีข่าวออกมาอีกว่าคุณแม่ของฝ่ายหนุ่มป๊อกจะเป็นประกาศข่าวดีนี้เอง อีกทั้งในช่วงหลังๆ มีคนสังเกตเห็นว่าทั้งคู่บินไปยุโรปบ่อยๆ จนขาเม้าท์คิดกันไปว่าทั้งคู่น่าจะบินไปเพื่อดูชุดแต่งงานอีกด้วย

21.23 น. โด่งดังแบบไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัวภายในชั่วข้ามคืน เพราะเสียงวิจารณ์ที่กระหึ่มโซเชียล แต่ล่าสุด เป๊ก ผลิตโชค โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกรณีที่เกิดดราม่าบนโลกโซเชียล โดยโพสต์ไว้ว่า "ไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไร แต่เริ่มขึ้นเริ่มสงสัยตอนที่มีคนมาให้กำลังใจกันเยอะๆ เพราะว่าคนรอบข้างจะรู้ว่าถ้ามีอะไรที่ไม่น่าอ่านและกระทบจิตใจเค้าจะไม่ส่งมาให้แน่นอน เรื่องที่น่าอ่านกว่าก็มีตั้งเยอะ ผมก็เลยไม่สน ไม่ค่อยแคร์ครับ ไม่ต้องเป็นห่วงเฮียนะ สบายมากครับ #ผมstrongครับ :)"

ต่างประเทศ

23.05 น. เจ้าหน้าที่ความมั่นคงฝรั่งเศสตัดสินใจยิงชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตคาสนามบิน ปารีส ออร์ลี ในกรุงปารีส หลังจากเขาพยายามแย่งปืนจากทหารหญิงคนหนึ่

23.50 น. ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ รับการมาเยือนของนาง อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยผู้นำสหรัฐฯ กล่าวย้ำในการแถลงข่าวร่วมว่า พวกเขาถูกรัฐบาลของบารัค โอบามา ดักฟังโทรศัพท์ โดยไม่ให้หลักฐานเช่นเดิม

02.00 น. สหราชอาณาจักรส่งทหาร 800 นาย รวมทั้งยุทโธปกรณ์ไปยังประเทศเอสโตเนีย เพื่อเสริมกำลังป้องกันความก้าวร้าวจากรัสเซีย

02.45 น. กบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรียพาครอบครัวอพยพออกจากพื้นที่สุดท้ายที่พวกเขายึดครองในเมืองฮอมส์แล้ว ตามข้อตกลงที่หยุดชะงักไปนาน หลังจากถูกรัฐบาลปิดล้อมนานกว่า 3 ปี 04.45 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ และจีนตกลงกันที่จะร่วมมือกันแก้ปัญหาเรื่องเกาหลีเหนือ โดยจีนย้ำว่าจะแก้ปัญหาด้วยการเจรจาเท่านั้น

กีฬา

19.00 น. ส.บอล ปล่อยทีเซอร์ก่อนเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 3 ซึ่งไทยจะเปิดบ้านรับมือซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เพื่อปลุกเร้าแฟนบอลให้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์เป็นหนึ่งเดียวกันอย่างพร้อมเพรียง

20.00 น. ทัพช้างศึกยังคงซ้อมเข้มที่ กิเลน วัลเลย์ ก่อนลงทำศึกคัดบอลโลก 2 นัด ปลายเดือนมีนาคมนี้ ด้าน "บิ๊กอ๊อด" รุดให้กำลังใจนักเตะถึงแคมป์เก็บตัวที่ปากช่อง พร้อมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีในเกมกับซาอุฯ และญี่ปุ่น

21.38 น. แบงค็อก บีทีเอส เปิดหัวสุดดุบุกถล่ม ห้องเย็นท่าข้าม ขาดลอย 6-3 ผงาดขึ้นนำจ่าฝูงประเดิมศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017

21.50 น. "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยังอาการหนักบุกโดน "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ถอนรากถอนโคน 3-1 ทำให้โอกาสขึ้นท็อปโฟร์ของพวกเขาริบหรี่เต็มทน

22.30 น. ใกล้จะถึงบทอวสานของชายชื่อ อาร์แซน เวนเกอร์ หลังโดนกดดันจากแฟนบอล "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อย่างหนักด้วยผลงานที่ย่ำแย่ส่อแววชวดติดท็อปโฟร์ฤดูกาลนี้

22.49 น. ศิวกร เกียรติเจริญชัย เหนือกว่าเยอะ ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ก่อนจะชนะคะแนน ดีเซลน้อย เกียรติชัชนันท์ ไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกมวยไทยเกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟท์" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี

23.15 น. "บังเหมียว" ทนงศักดิ์ ทรัพย์บริบูรณ์ กุนซือแบงค็อก บีทีเอส จี้ผู้ตัดสินให้ปรับปรุงการตัดสินในสนามด่วน เนื่องจากมีหลายลูกค้านสายตา พร้อมกับพอใจลูกทีมที่กลับมาเอาชนะทั้งที่ตามหลังอย่างยอดเยี่ยม

23.45 น. สุดยอดจริงๆสำหรับ "น้องโบว์" สุภาวดี กุญชวน นักบาสเกตบอลตัวแทนชาติไทย หลังผงาดติดทีมยอดเยี่ยม ออล-อเมริกัน ทำให้โอกาสไปเล่น WNBA ลีกยัดห่วงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกใกล้เป็นความจริงเข้ามาทุกที

23.58 น. "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังโชว์ฟอร์มโหดต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี ออกจากกุนซือ ล่าสุดบุกไปเอาชนะ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 3-2 พร้อมกับเก็บชัยชนะ 4 เกมรวดรวมทุกรายการ

00.02 น. ทัพเรือใบทีมชาติไทย ปิดฉากผลงานการแข่งขันเรือใบเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคว้าไปได้ถึง 7 เหรียญ ด้าน "พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์" นายกสมาคมฯ เผยพอใจกับผลงานของนักกีฬา

00.25 น. ชาวไทยอย่าพลาด “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมของไทย โค่นมือ 1 โลกจากจีน 2-1 เกมผงาดเข้ารอบชิง "โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2017" ในวันพรุ่งนี้

01.00 น. “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เกือบเอาตัวไม่รอดเล่นอย่างห่วยแต่ยังดีได้ คาเซมิโร ยิงประตูชัยพาทีมบุกไปเฉือนเอาชนะ แอธเลติก บิลเบา แบบหืดจับ 2-1 โกยแต้มนำจ่าฝูงทิ้งห่าง บาร์เซโลนา เป็น 5 แต้มแล้ว

01.30 น. สมาคมขนไก่โลก เลือกประเทศไทยจัดการแข่งขัน โธมัส-อูเบอร์ คัพ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯเตรียมทุ่ม 100 ล้านบาทพร้อมกับเล็งใช้อิมแพค อารีนา จัดการแข่งขัน

03.15 น. มาไม่ทันไรสร้างประวัติศาสตร์ทันทีสำหรับ เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังเป็นกุนซือคนแรกที่คุมทีมในพรีเมียร์ลีก 3 เกมแรกพาทีมยิงได้นัดละ 3 เมล็ด

04.15 น. สื่อดังซาอุฯ ตีข่าวว่า 3 แข้งชุดเยือนไทยในฟุตบอลโลก 2020 ไม่ได้ซ้อมกับทีมมื้อแรกหลังเหยียบพื้นแผ่นดินแดนสยาม

05.00 น. เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เผยเคล็ดลับทีมกลับมาฟอร์มโหดอีกครั้ง นั่นคือการทำงานหนัก อุตสาหะและมุ่งมั่น อย่างค่ำคืนที่เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-2 ในวันนี้

05.30 น. “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ หวังกู้หน้าล้างอายที่กระเด็นตกรอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แบบสุดช้ำ โดยเตรียมเปิดรังหมายเด็ดปีก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่บิ๊กแมตช์ 19 มี.ค. เกมนี้คาดว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา

06.00 น. ย้อนดู 2 คำทำนายเมื่อช่วงต้นปีของ เจ้าคุณธงชัย พระเกจิชื่อดังของวัดไตรมิตรฯ ที่หล่นคำทำนายอนาคตให้กับ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก มาเวลานี้ใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้