วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้โรงงานขายเครื่องนอนที่สัตหีบ คาดเสียหายกว่าร้อยล้าน

เพลิงไหม้โรงงานขายเครื่องนอนที่สัตหีบ คาดเสียหายกว่าร้อยล้าน

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานขายเครื่องนอน บริษัท โมเดิร์น ลาเท็กซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ใกล้กับสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี โชคดีไม่มีคนเจ็บ คาดมูลค่าเสียหายกว่าร้อยล้านบาท รอเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานพิสูจน์หาต้นเพลิงต่อไป...

เมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 18 มี.ค. 60 ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ มอมุงคุณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท โมเดิร์น ลาเท็กซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ใกล้กับสวนนงนุช พัทยา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ, พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากทั่วพื้นที่อำเภอสัตหีบ และอำเภอใกล้เคียงจำนวน 30 คัน    

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นโรงงานจำหน่ายที่นอน หมอน เครื่องนอน และผ้าไหม มีบ้านพักประชาชนอยู่รอบๆ หลายหลังคาเรือน โดยไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงมาจากโกดังเก็บสินค้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด แต่ยังมีกลุ่มควันและเปลวไฟบางส่วนลุกไหม้อยู่ โดยอาคารได้ทรุดตัวถล่มลงมา เนื่องจากโครงสร้างอาคารทำมาจากเหล็ก เมื่อถูกความร้อนทำให้ถล่มลงมา ซึ่งไฟได้ไหม้ตัวโกดัง และลุกลามไปยังอาคารสำนักงาน และอาคารจำหน่ายสินค้า จนเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงงาน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุโรงงานได้ปิดแล้ว ไม่มีใครอยู่ภายใน จนช่วงเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา ได้กลิ่นควันไฟออกมาจากโกดังเก็บสินค้า จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ก่อนที่เปลวไฟจะลุกขึ้น และโหมไหม้โรงงานจนหมด

ในเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่ามูลค่าความเสียหายไม่น้อยกว่าร้อยล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งตำรวจวิทยาการ มาตรวจพิสูจน์สาเหตุที่เกิดไฟไหม้ และสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้