วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เช็คสเปียร์' เผยเคล็ดลับจิ้งจอก คืนฟอร์มโหด ชมชไมเคิลอย่างกับลงยันต์

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เผยเคล็ดลับทีมกลับมาฟอร์มโหดอีกครั้ง นั่นคือการทำงานหนัก อุตสาหะและมุ่งมั่น อย่างค่ำคืนที่เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-2 ในวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า เคร็ก เช็คสเปียร์ นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชมลูกทีมที่ทำงานหนัก มุ่งมั่น จนประสบความสำเร็จเรียกฟอร์มเก่งกลับมาชนะ 4 นัดรวดรวมทุกรายการ

จิ้งจอกสยาม กลับคืนฟอร์มเก่งอีกครั้งบุกไปเอาชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 3-2 พร้อมกับเก็บชัย 4 เกมรวดรวมทุกรายการ ผงาดขึ้นมารั้งอันดับ 15 นำห่างโซนตกชั้น 6 แต้มแล้ว

โดยหลังเกม เช็คสเปียร์ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่ทำไมทีมของเขาเล่นดีขึ้นทันตาเห็นว่า “ไม่มีเคล็ดลับอะไรหรอก ก็แค่ทำงานหนัก, อุตสาหะมุ่งมั่นและมีความยืดหยุ่น ซึ่งเราก็แสดงให้เห็นแล้วในวันนี้” เช็คสเปียร์ กล่าวหลังเกม

“เราบอกว่าเมื่อจับสลากแชมเปียนส์ลีกไปแล้วให้มีสมาธิไปกับเกมพรีเมียร์ลีก ให้พักเรื่องแชมเปียนส์ลีกไปก่อนมีสมาธิไปกับเกมพรีเมียร์ลีกเท่านั้น เรารู้ว่าเรากำลังไปเยือนด้วยสถิติที่น่าเกลียดและเราต้องการอยู่ในทิศทางที่เหมาะสม

“เราแสดงให้เห็นว่าเราสมควรเอาชนะในเกมนี้ เราเริ่มได้ดีจริงๆและก็ยิงประตูได้แต่เราก็หลังชนฝาในช่วงท้ายเกมเหมือนกัน เราต้องให้เครดิตแก่เวสต์แฮม พวกเขาทำทุกอย่างใส่เราในครึ่งหลัง และ แคสเปอร์ก็โชว์เซฟลูกมหัศจรรย์อีกครั้ง ตอนนั้นหัวใจผมตกไปที่ตาตุ่ม แต่ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับผลการแข่งขันที่เราได้รับในวันนี้

“ชไมเคิล คือนักเตะคนสำคัญของเราอย่างยิ่ง เขาเซฟประตูเหลือเชื่อๆบ่อยครั้ง ผมคิดว่าเขาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดตั้งแต่เขามาที่นี่เลยนะ เขาเซฟอุตลุต เซฟสำคัญๆในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เขายอดเยี่ยมจริงๆ”

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เผยเคล็ดลับทีมกลับมาฟอร์มโหดอีกครั้ง นั่นคือการทำงานหนัก อุตสาหะและมุ่งมั่น อย่างค่ำคืนที่เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-2 ในวันนี้... 19 มี.ค. 2560 04:08 19 มี.ค. 2560 04:29 ไทยรัฐ