วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีลุ้น! แข้งซาอุฯเดี้ยงอีก 3 ไม่ได้ซ้อมมื้อแรกก่อนเจอไทย

สื่อดังซาอุฯ ตีข่าวว่า 3 แข้งชุดเยือนไทยในฟุตบอลโลก 2020 ไม่ได้ซ้อมกับทีมมื้อแรกหลังเหยียบพื้นแผ่นดินแดนสยาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า 3 นักเตะของทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ชุดคัดบอลโลก 2020 โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย กับทีมชาติไทย ประกอบด้วย โมฮาเหม็ด อัล ฟุซ, ยาเซเซอร์ อัล-ชาห์รานี และ ซัลมาน อัลฟารัจน์ ไม่ได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในวันแรกเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

ทัพซาอุดิอาระเบียนำทัพโดย อาเดล เอซซัต ประธานสหพันธ์ลูกหนังซาอุฯ ออกจาก ริยาดห์ เมืองหลวงเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดี เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองประเทศไทยช่วงเย็นๆเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมี อับดุล อิลเลาะห์ อัล-ชูไอบี อุปทูตซาอุฯประจำประเทศไทย และ ฮัมดี อัล ซาห์ลี และ ฮาหมัด อัล คูไบซี และ ไรอัน เบลาดี ผู้แทนสถานทูตซาอุฯประจำประเทศไทย และ โมฮัมเหม็ด ฮามิด ผู้ประสานงานให้กับทีมชาติซาอุฯ มาต้อนรับ

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ค เฮดโค้ชของซาอุฯนำลูกทีมลงซ้อมที่สนามศุภชลาศัย โดยไร้เงา 3 แข้งชุดใหญ่ประกอบด้วย โมฮาเหม็ด อัล ฟุซ, ยาเซเซอร์ อัล-ชาห์รานี และ ซัลมาน อัลฟารัจน์ โดยสองรายแรกมีอาการเจ็บเล็กน้อยทำให้เขาต้องลงซ้อมในยิมเพื่อเรียกความฟิต ส่วนรายหลังที่ถือเป็นแข้งคนสำคัญตลอดคัดบอลโลกมีปัญหาโรคกระเพาะ

เริ่มแรกกุนซือชาวดัตช์ให้ลูกทีมวิ่งเหยาะๆรอบสนามก่อนจะทำการวอร์มอัพ และรวมกลุ่มจ่ายบอลไปมาในพื้นที่เล็กๆ

ทั้งนี้ทีมชาติซาอุดิอาระเบียจะทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสามกลุ่มบี นัดที่ 6 กับทีมชาติไทย เจ้าถิ่น ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 23 มีนาคม เวลา 19.00 น.

สื่อดังซาอุฯ ตีข่าวว่า 3 แข้งชุดเยือนไทยในฟุตบอลโลก 2020 ไม่ได้ซ้อมกับทีมมื้อแรกหลังเหยียบพื้นแผ่นดินแดนสยาม... 19 มี.ค. 2560 03:39 19 มี.ค. 2560 04:03 ไทยรัฐ


advertisement