วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายทุบกระจกรถ 'โปรอาร์ม' นักกอล์ฟดัง ฉกทรัพย์สินกว่า 2 แสน

พ่อ 'โปรอาร์ม' กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชื่อดัง ขับรถหรูไปกินข้าวที่ร้านอาหารย่านบางเขน คนร้ายดอดทุบรถ ขโมยเงินสดกว่า 7 หมื่นบาท เงินเยนอีก 5 พัน และกระเป๋าแบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ธงชัย สว่างจิต รองสว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์เพื่อลักทรัพย์ บริเวณลานจอดรถของร้านอาหารแห่งหนึ่ง บนถนนเทพารักษ์ เขตบางเขน กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อปอร์เช สีดำ ทะเบียน 1กม 72 กทม. ที่กระจกฝั่งขวาหลังคนขับ ถูกงัดหลุดออกมา โดยมีนายภาณุพงษ์ อภิบาลรัตน์ อายุ 56 ปี พ่อของนายกิรเดช อภิบาลรัตน์ หรือ โปรอาร์ม นักกอล์ฟอาชีพชื่อดัง อันดับ 37 ของโลก เป็นผู้ขับ และยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป เป็นเงินสดไทย 70,000 บาท เงินสดญี่ปุ่น 5,000 เยน กระเป๋าแบรนด์เนม และเอกสารประจำตัว รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

ด้านนายภาณุพงษ์ ให้การว่า เมื่อช่วงกลางคืน ตนนำรถลูกชายขับมากินข้าวที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยถอยหลังจอดเข้าซองจอดรถ และนั่งกินข้าวใช้เวลา 30 นาที เมื่อกินเสร็จจึงเดินมาที่รถ สังเกตเห็นกระจกรถฝั่งขวาหลังคนขับหลุดออกมาตกอยู่เบาะหลัง จึงตรวจสอบพบทรัพย์สินสูญหาย ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วเดินทางมาให้ปากคำที่สน.บางเขน ทันที ซึ่งโปรอาร์มเดินทางมาพบพ่อ เนื่องจากรถยนต์และทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นของโปรอาร์ม 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กล้องวงจรปิดของร้านส่องมาไม่ถึงจุดเกิดเหตุ เพราะตั้งอยู่ในร้าน โดยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ในการใช้ไขควงงัดกระจกรถ และไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากเด็กรับรถของร้านลาพัก 2 วัน จึงไม่มีคนดูแลตรงจุดจอดรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อสอบสวนพยาน และไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ่อ 'โปรอาร์ม' กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชื่อดัง ขับรถหรูไปกินข้าวที่ร้านอาหารย่านบางเขน คนร้ายดอดทุบรถ ขโมยเงินสดกว่า 7 หมื่นบาท เงินเยนอีก 5 พัน และกระเป๋าแบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท... 19 มี.ค. 2560 03:07 19 มี.ค. 2560 03:36 ไทยรัฐ