วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของจริง! 'เช็คสเปียร์' สร้างประวัติศาสตร์แรก คุมจิ้งจอกในพรีเมียร์ลีก

มาไม่ทันไรสร้างประวัติศาสตร์ทันทีสำหรับ เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังเป็นกุนซือคนแรกที่คุมทีมในพรีเมียร์ลีก 3 เกมแรกพาทีมยิงได้อย่างต่ำ 3 เมล็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 มี.ค. ว่า เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นกุนซือคนแรกในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก ที่คุมทีม 3 เกมแรกทำประตูได้นัดละ 3 ลูก

เช็คสเปียร์ เข้ามาคุมทีมจิ้งจอกสยามต่อจาก เคลาดิโอ รานิเอรี ที่โดนปลดไปก่อนหน้านี้ แต่ทว่าเจ้ากลับพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสพาทีมเก็บชัย 4 เกมรวดรวมทุกรายการ ไล่ตั้งแต่ชนะเกมลีกสองนัด ลิเวอร์พูล 3-1, ชนะ ฮัลล์ 3-1, ต่อด้วยชนะ เซบีญา ในแชมเปียนส์ลีก 2-0 และล่าสุดชนะเกมลีก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-2

ส่งผลให้จิ้งจอกสยามก่อนที่ เช็คสเปียร์ เข้ามาจมอยู่ในโซนตกชั้นพลิกสถานการณ์ขึ้นมารั้งอันดับ 15 ของพรีเมียร์ลีกนำห่าง ฮัลล์ ซิตี้ โซนตกชั้น 6 แต้ม 

พร้อมกันนี้ล่าสุด "อ็อพต้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยข้อมูลให้เห็นว่า เช็คสเปียร์ กลายเป็นกุนซือคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คุมทีม 3 เกมแรกยิงประตูอย่างต่ำ 3 ลูกเป็นคนแรกอีกด้วย

มาไม่ทันไรสร้างประวัติศาสตร์ทันทีสำหรับ เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือขัดตาทัพของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังเป็นกุนซือคนแรกที่คุมทีมในพรีเมียร์ลีก 3 เกมแรกพาทีมยิงได้อย่างต่ำ 3 เมล็ด... 19 มี.ค. 2560 03:05 19 มี.ค. 2560 07:04 ไทยรัฐ