วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดโหด! คนร้ายใช้มีดพร้าฟันหนุ่มใหญ่10แผล ชิงเงินหมื่น-ทอง5บาท

คนร้ายสุดโหด! ใช้มีดพร้าฟันกกหูหนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้าง 7 แผล กลางหัวอีก 2 แผล ข้อมืออีก 1แผล พร้อมชิงทองคำหนัก 5 บาท เงินสดอีก 10,000 บาท หนีหาย ตร.ชุมพรเร่งสอบตั้งปมฆ่าชิงทรัพย์ หรือ ชิงทรัพย์เพื่ออำพรางคดี...

วันที่ 18 มี.ค. 60 พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชูขจร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบศพที่หมู่ 7 ตำบลตะโก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.วรพล ปานรัตน์ ผกก.ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลทุ่งตะโก

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังในหมู่บ้าน ซอยบ้านเนินทอง ห่างจากถนนสายเอเชีย 41 ประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ร่องน้ำใกล้กับถนนสายดังกล่าวพบศพของนายประเสริฐ มั่งมา อายุ 50 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งถูกฟันด้วยมีดพร้าถึง 10 แผล เข้าที่กกหูซ้าย 3 แผล กกหูขวา 4 แผล ที่กลางศีรษะ 2 แผลและข้อมือซ้ายอีก 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง

ในที่เกิดเหตุพบมีร่องรอยการต่อสู้ และพระเหลี่ยมทองของผู้ตายตกอยู่ 1 องค์ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และห่างไปประมาณ 200 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว ทะเบียน บจ 635 นครนายก จอดอยู่ที่ริมถนนสายดังกล่าว 1 คัน ตรวจสอบภายในรถพบเลือดและเส้นผมของผู้ตายจำนวนหนึ่ง

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ โดยไปเช่าบ้านอยู่ที่ในอำเภอหลังสวน ช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ตายได้ไปส่งคนงานก่อสร้างที่ในหมู่บ้านดังกล่าว แล้วเวียนเข้าไปเก็บเงินลูกค้า ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร กระทั่งเย็นคนงานไม่เห็นผู้ตายมารับจึงโทรศัพท์ไปหาแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมามีชาวบ้านผ่านไปเห็นรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่นานผิดปกติจึงเข้าไปดูที่รถก็พบว่าภายในรถมีกองเลือดจำนวนมากและไปพบศพผู้ตายจึงแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจถูกคนร้ายประมาณ 1-2 คน ไล่ฆ่าชิงทรัพย์เนื่องจากสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และกระเป๋าสตางค์และเงินสดประมาณ 10,000 บาท ของผู้ตายหายไป หรือไม่ก็ผู้ตายก็อาจมาเจรจากับใครบางคนแล้วเกิดทะเลาะกันแล้วคนร้ายใช้มีดพร้าไล่ฟันจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

คนร้ายสุดโหด! ใช้มีดพร้าฟันกกหูหนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้าง 7 แผล กลางหัวอีก 2 แผล ข้อมืออีก 1แผล พร้อมชิงทองคำหนัก 5 บาท เงินสดอีก 10,000 บาท หนีหาย ตร.ชุมพรเร่งสอบตั้งปมฆ่าชิงทรัพย์ หรือ ชิงทรัพย์เพื่ออำพรางคดี 19 มี.ค. 2560 01:32 19 มี.ค. 2560 01:58 ไทยรัฐ