วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปัทมา' ทุ่ม 100 ล้านบาท เล็งใช้อิมแพคฯ จัดแข่ง 'โธมัส-อูเบอร์ คัพ'

'ปัทมา' ทุ่ม 100 ล้านบาท เล็งใช้อิมแพคฯ จัดแข่ง 'โธมัส-อูเบอร์ คัพ'

  • Share:

สมาคมขนไก่โลก เลือกประเทศไทยจัดการแข่งขัน โธมัส-อูเบอร์ คัพ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯเตรียมทุ่ม 100 ล้านบาทพร้อมกับเล็งใช้อิมแพค อารีนา จัดการแข่งขัน...


วันที่ 18 มี.ค. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิลยูเอฟ) ลงมติเลือก กรุงเทพมหานคร จากประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมชายชิงแชมป์โลก "โธมัส คัพ" ครั้งที่ 30 และทีมหญิงชิงแชมป์โลก "อูเบอร์ คัพ" ครั้งที่ 27 รอบสุดท้าย ในปี ค.ศ.2018 หลังจากมีการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดี และต้องชื่นชม คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย ถึงความสำเร็จในครั้งนี้ ที่ทำให้การแข่งขันรายการต่างๆ ในทุกระดับได้รับการยอมรับ และเป็นที่น่าชื่นชมจากสหพันธ์ฯ จนเขาเล็งเห็นศักยภาพของเรา และเลือกให้เป็นเจ้าภาพรายการระดับโลกเช่นนี้เป็นครั้งแรกได้ ที่สำคัญ ช่วงเวลาดังกล่าว ไทย จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่ประจำปีของสหพันธ์ฯ ด้วย

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย กล่าวอีกว่า ทั้ง 2 รายการมีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีมนต์ขลังมาก โดยทั้ง 2 รายการจะมีทีมเข้าร่วมรอบสุดท้าย 16 ชาติ ประกอบกับกรรมการสหพันธ์ฯ ของแต่ละชาติทั่วโลกที่จะเข้าร่วมประชุม ทำให้เชื่อว่าจะมีผู้เดินทางมาประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ซึ่งนอกจากเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อเมืองไทยแล้ว ยังส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการ "สปอร์ต ทัวร์ริซึ่ม" ด้วย ขณะที่สถานที่จัดแข่งขันตอนนี้ก็มอง อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้เป็นจำนวนมากไว้ก่อน โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

"ส่วนเรื่องการลุ้นแชมป์ของทีมชาติไทยใน 2 รายการนี้ ส่วนตัวเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ แม้ โธมัส คัพ ทีมชายไทยจะทำผลงานดีสุดคือได้รองแชมป์เมื่อปี ค.ศ.1961 และทีมหญิงก็ทำดีสุดคือคว้าที่ 3 อูเบอร์ คัพ ร่วมกับ ญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ.2012 แต่ตอนนี้เรามีนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังพัฒนาฝีมือขึ้นมา ภายใต้การดูแลของ โค้ชเร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอินโดนีเซีย และเมื่อบวกกับเสียงเชียร์ของชาวไทย ที่เราหวังว่าจะเข้าไปให้กำลังใจในสนาม ทำให้มั่นใจว่าอย่างน้อยทั้ง 2 ทีม น่าจะมีโอกาสรอบลึกๆ ได้แน่นอน" คุณหญิงปัทมากล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้