วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาดใช้เวลาถึงเช้า ค้นคอนเทนเนอร์กว่า 4,000 ตู้ โยงอาวุธเครือข่ายโกตี๋

คาดใช้เวลาถึงเช้า ค้นคอนเทนเนอร์กว่า 4,000 ตู้ โยงอาวุธเครือข่ายโกตี๋

  • Share:

ทยอยเปิดตู้คอนเทนเนอร์ ภายในโกดังย่านบางพลีใหญ่ หลังพบเบาะแสมีการซุกซ่อนอาวุธปืนและอาวุธสงครามเครือข่ายโกตี๋ คาดใช้เวลาตลอดทั้งคืนยันเช้า 

จากกรณี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษพร้อมด้วยกำลัง อส. จากพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทหารจาก พล ม.2 และตำรวจท้องที่กว่า 500 นาย ได้กระจายกำลังกันค้นตู้คอนเทนเนอร์ ภายในโกดังของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านสุขาภิบาล 6 อำเภอบางพลีใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ

โดยเบื้องต้นได้มีการกระจายกำลังออกเป็นส่วนๆ เพื่อตรวจค้นตามตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีมากกว่า 4,000 ตู้ ซึ่งหลังใช้เวลาตรวจค้นประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถเปิดตู้คอนเทนเนอร์ ได้ประมาณ 50 ตู้ และยังคงดำเนินการตรวจค้นต่อไปอย่างต่อเนื่อง

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เป็นการขยายผล จากการตรวจค้นบ้านของนายโกตี๋ หนึ่งในแกนนำ นปช.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และพบอาวุธปืนและอาวุธปืนสงครามจำนวนมาก

จากการขยายผลในครั้งนี้ ทำให้ทราบว่ายังมีการซุกซ่อน หรือเคลื่อนย้ายอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง มาเก็บไว้ภายในโกดัง จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลัง ตรวจค้น โดยจะเปิดตู้คอนเทนเนอร์จนครบทุกตู้ ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาถึงช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ โดยล่าสุดได้มีการอายัดตู้คอนเทนเนอร์ห้ามเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ไว้ก่อนแล้ว

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้