วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิง 'มาศ เขาหลัก' มอบตัว ทะเลาะไม่ให้ค้างค่าเบียร์ กลับถูกข่มขู่

ผู้ใหญ่บ้านพามือลั่นไก ดับ "มาศ เขาหลัก" คาร้านขายของชำตัว เข้ามอบตัว ตำรวจก่อนใช้ตำแหน่งยื่นขอประกันตัวต่อสู้ในชั้นศาล ปมเหตุมีปากเสียง ทวงเงินค่าเบียร์ แต่ไม่ให้ ซ้ำยังพูดข่มขู่ เลยบันดาลโทสะ ...

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ คนร้ายก่อเหตุยิง นายสมมาศ ฟองศักดิ์ หรือ “มาศ เขาหลัก” อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.7 บ้านเขาหลัก ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 รวม 5 นัด เสียชีวิต คาที่หน้าร้านขายของชำเลขที่ 94/1 ม.11 บ้านสะพานไทร ต.โคกหล่อ ที่เกิดเหตุห่างจากเรือนจำ จ.ตรัง ประมาณ 1.5 กม. ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวภรรยาเจ้าของบ้านไปสอบปากคำเพิ่มเติม หลังเกิดเหตุสามีได้หายตัวไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น (โหด! คนร้ายกระหน่ำ.38 ยิง 'มาศ เขาหลัก' 5 นัดซ้อนในร้านขายของชำ)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มี.ค. นายนันธนิต ทวิสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 บ้านสะพานไทร ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง ได้นำตัว นายวิเชียร อาวุธ อายุ 58 ปี ไปรับทราบข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยยิง นายสมมาศ หรือ "มาศ เขาหลัก" พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน เครื่องหมายเลขทะเบียน กท.2906830 จำนวน 1 กระบอก มีทะเบียนอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

พ.ต.ท.ประเสริฐ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินมาสั่งเบียร์เพื่อดื่มกินที่ร้าน โดยผู้ตายมีอาการมึนเมา ทราบว่าได้ขับรถยนต์เก๋งมาจากบ้านภรรยาคนใหม่ที่ จ.พัทลุง และมาแวะดื่มที่บ้านเขาหลัก ต.น้ำผุด ก่อนหน้าแล้ว กระทั่งนัดเพื่อนชื่อวิทย์ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) มานั่งดื่มต่อที่ร้านเกิดเหตุสั่งเบียร์ 1 ลัง ซึ่งทางภรรยาของนายวิเชียร ได้บอกให้ผู้ตายจ่ายเงินที่ติดค้างสินค้าอยู่ก่อนจำนวน 800 บาท แต่ผู้ตายไม่ชำระ และยังดื้นรั้นจะสั่งเอาเบียร์ให้ได้ และพูดจาอวดเบ่งข่มขู่เจ้าของร้าน ระหว่างนั้นนายวิเชียรได้ออกมาพูดห้ามปราม แต่ผู้ตายไม่ฟัง แสดงท่าทางขึงขังและจะชักอาวุธ นายวิเชียร จึงเกิดอาการบันดาลโทสะ อาวุธปืนยิงใส่จนถึงแก่ความตาย จากนั้นทางผู้ใหญ่บ้านได้ติดต่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา แล้วใช้ตำแหน่งขอยื่นประกันตัวออกไปเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล.

ผู้ใหญ่บ้านพามือลั่นไก ดับ "มาศ เขาหลัก" คาร้านขายของชำตัว เข้ามอบตัว ตำรวจก่อนใช้ตำแหน่งยื่นขอประกันตัวต่อสู้ในชั้นศาล ปมเหตุมีปากเสียง ทวงเงินค่าเบียร์ แต่ไม่ให้ ซ้ำยังพูดข่มขู่ เลยบันดาลโทสะ ... 18 มี.ค. 2560 19:13 18 มี.ค. 2560 20:31 ไทยรัฐ