วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัว 2 เยาวชนร้อง ปวีณา ลูกถูกการ์ดตลาดดัง ทำร้าย คดีไม่คืบ


ครอบครัว 2 เยาวชน ร้องปวีณา ลูกถูกการ์ดตลาดอินดี้ ย่านบางมด จับใส่กุญแจมือ ใช้ปืนตบศีรษะและไม้หน้าสามตีสาหัส คดีไม่คืบ อ้างเคยมีโทรศัพท์จากฝ่ายผู้ก่อเหตุโทรเข้ามาเพื่อขอไกล่เกลี่ย แต่ปฏิเสธ เพราะต้องการความเป็นธรรม ... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2560 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี (องค์กรสาธารณประโยชน์) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางนก (นามสมมติ) ได้พานายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกชาย และนางแอน (นามสมมติ) พร้อมนายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลูกชาย เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่คดีไม่คืบหน้า

นางนก และนางแอน เปิดเผยว่า นายเอกับนายบี ก่อนหน้านี้ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ในวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ทั้งสองคนต่างไปเที่ยวที่ตลาดอินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 ดาวคะนอง กทม. แล้วถูกการ์ดของตลาดใส่กุญแจมือควบคุมตัวไปบริเวณที่ล้างรถของตลาด แล้วใช้ไม้หน้าสามตีที่ศีรษะจนแตกเป็นแผลฉกรรจ์ และเตะต่อยตามร่างกายสะบักสะบอมทั้งใช้ปืนตบหน้าและข่มขู่ หลังเกิดเหตุพ่อแม่ต่างพานายเอกับนายบีไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลและเข้าแจ้งความที่ สน.บางมด ในวันที่ 5 ก.พ.แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ผ่านมาเดือนกว่า และที่ผ่านมามักจะมีโทรศัพท์จากฝ่ายผู้ก่อเหตุโทรเข้ามาเพื่อขอไกล่เกลี่ย แต่ตนได้ปฏิเสธไปเพราะต้องการความเป็นธรรม จึงตัดสินใจพากันเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณาช่วยติดตามคดีให้ด้วย

ด้าน นายเอ อายุ 17 ปี เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุไปร่วมงานวันเกิดรุ่นพี่พร้อมเพื่อนอีก 17 คน ที่ร้านเหล้าภายในตลาด ขณะที่ออกมาสูบบุหรี่ที่ข้างร้านเจอกลุ่มคู่อริกว่า 10 คน จึงได้ชกต่อยกัน ต่อมาการ์ดของตลาดได้เข้ามาห้ามปราม ทุกคนต่างวิ่งหนีกันไปหมด เหลือเพียงตนคนเดียว เมื่อการ์ดค้นในตัวของตนก็พบสนับมือพลาสติกอยู่ในกระเป๋ากางเกงจากนั้นการ์ดได้ใส่กุญแจและคุมตัวไปที่บริเวณที่จุดล้างรถ และได้เจอกับนายบี ที่ถูกใส่กุญแจมือนั่งอยู่ก่อนแล้ว ทั้งนี้ระหว่างที่ตนกับนายบีถูกการ์ดจับนั้นที่เกิดเหตุเป็นคนละจุดกัน ต่อมาการ์ดคนหนึ่งได้ถือไม้หน้าสามเข้ามาดุด่าและใช้ใช้ตีที่ศีรษะและลำตัวหลายครั้ง กระทั่งเที่ยงคืนพ่อของตนจึงมารับตัวกลับ

นายบี อายุ 15 ปี เปิดเผยว่า วันนั้นขณะที่นั่งอยู่กับเพื่อนที่ร้านขายนาฬิกาในตลาด มีรุ่นน้องคนหนึ่งเดินมาบอกว่ามีเพื่อนถูกกลุ่มคู่อริรุมทำร้าย (มารู้ในภายหลังว่าคือนายเอ) จึงได้เดินไปเพื่อจะเจรจาไม่ให้มีเรื่องกัน แต่การ์ดของตลาดเข้าใจผิดคิดว่าตนจะมาก่อเรื่องทะเลาะวิวาทในตลาดจึงได้ใส่กุญแจมือค้นตัวก่อนเจอมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตร อยู่ภายในกางเกงยีนส์ ช่วงเอวของตน จากนั้นได้ควบคุมตัวตนไปที่ลานจอดรถ ต่อมามีการ์ดคนหนึ่งเดินเข้ามาแล้วใช้ปืนตบที่ศีรษะของตนและใช้ไม้หน้าสามตีที่ศีรษะและตามลำตัวรวมทั้งกระทืบเตะต่อยจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ตนมารู้ทีหลังว่าคนที่รุ่นน้องให้ไปช่วยนั้นคือนายเอนั่นเอง จากนั้นการ์ดก็ให้โทรติดต่อพ่อแม่กระทั่งได้มารับตัวกลับราวเที่ยงคืน

นางปวีณา เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียหาย เพราะตั้งแต่ผู้เสียหายแจ้งความจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการสอบสหวิชาชีพ โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ได้นัดหมายให้ผู้ปกครองและเยาวชนทั้งสองคนไปพบที่ สน.บางมด ในเวลา 10.00 น. วันจันทร์ที่ 20 มี.ค.นี้ ทั้งนี้พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ญาติผู้เสียหายเปิดเผยว่า ละแวกตลาดที่เกิดเหตุมัดมีเหตุทำร้ายเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่มีการนำเสนอข่าวเพียง 2-3 ครั้ง ซึ่งเมื่อมีผู้เสียหายไปแจ้งความเรื่องก็มักจะเงียบไป เพราะรู้ว่าผู้ดูแลตลาดเป็นผู้มีบารมี มีคนรู้จักเยอะและอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปดูแลแก้ไข.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 ผู้ต้องหา รุมกระทืบหนุ่ม 19 เดินตลาดอินดี้ ย่านบางมด มอบตัว ตร.บางมด

ครอบครัว 2 เยาวชน ร้องปวีณา ลูกถูกการ์ดตลาดอินดี้ ย่านบางมด จับใส่กุญแจมือ ใช้ปืนตบศีรษะและไม้หน้าสามตีสาหัส คดีไม่คืบ อ้างเคยมีโทรศัพท์จากฝ่ายผู้ก่อเหตุโทรเข้ามาเพื่อขอไกล่เกลี่ย แต่ปฏิเสธ เพราะต้องการความเป็นธรรม ... 18 มี.ค. 2560 18:59 18 มี.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ