วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปสาวมัดเด็กกับรั้ว ที่แท้แม่หวั่นลูกหนี หลังจับได้ขโมยเงินเล่นเกม

แม่จับลูกมัดกับรั้วเหล็กริมถนนที่เคยโผล่ในคลิป เข้าพบ ตร.สภ.ปากเกร็ด แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่าทำกับลูกจริง เป็นเพราะกลัวหนี หลังจับได้ว่าขโมยเงินพี่สาวไปเล่นเกม พอสอบถามกลับต่อยพี่สาวซ้ำ เลยต้องจับมัด ด้าน ตร.ยันต้องดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 มี.ค น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 30 ปี แม่ค้าขายดอกไม้อยู่ที่ตลาดปากเกร็ด บริเวณปากซอยวัดกู้ ชาว จ.นนทบุรี ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับกรณีมีผู้นำภาพวิดีโอ กำลังจับเด็กใช้เชือกมัดกับรั้วเหล็กริมถนน และใช้เท้าเหยียบศีรษะเด็กไว้ไม่ให้ดิ้น ไปโพสต์ในโซเชียล และมีผู้ที่เห็นคลิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่หาว่าทำรุนแรง

จากการสอบสวน น.ส.เจน ทราบว่า เด็กชายในคลิปเป็นลูกชายของตนเอง ชื่อ ด.ช.ต้อม (นามสมมติ) อายุ 11 ปี วันที่เกิดเหตุในคลิปเป็นวันที่ 17 มี.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้กระทำจริงตามคลิป สาเหตุจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มี.ค.60 ลูกชายได้เข้าไปที่บ้านและขโมยเงินพี่สาวไป จนตอนเย็นเวลา 18.30 น. พี่สาวได้ไปตามจนเจอตัว ที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง และได้พาตัวมาพบตนที่ร้านดอกไม้ เมื่อมาถึงร้านดอกไม้ ได้มีการสอบถามกันเรื่องเงิน ลูกชายได้ชกต่อยพี่สาว ตนจึงได้จับตัวไว้ เนื่องจากเกรงว่าลูกชายจะหนี เพราะว่าถึงเวลาที่โรงเรียนจะสอบ ในระหว่างที่ผูกลูกชายก็ดิ้นอยู่ตลอดเวลา โดยหลังเกิดเหตุตนได้หันกลับไปขายของต่อ ก็หลบหนีหายไป ปกติลูกชายเป็นเด็กติดเกม ขโมยเงินที่บ้านประจำ ครั้งละเป็นพัน และมักก่อเรื่องที่โรงเรียนประจำ จนครูประจำชั้นต้องเรียกผู้ปกครองไปเตือนบ่อยครั้ง ตนรู้ว่าภาพที่ออกไปมันรุนแรง แต่บอกได้ว่าตนไม่เคยตีลูก ที่ทำแบบนั้นเพราะกลัวเขาหนี คนที่โพสต์ก็ไม่รู้ที่มาที่ไป โพสต์ออกไปแบบนั้นตนเสียหาย วันนี้ตนก็มามอบตัว ยอมรับผิดตามกฎหมาย และยินดีรับโทษ

ด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำมารดาเด็ก พบว่าเด็กมีพฤติกรรมติดเกม และชอบขโมยเงิน อย่างไรก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายกับมารดา โดยกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนเด็กขณะนี้ เจอตัวแล้ว กำลังให้เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน กรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สอบอยู่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ต้องดูว่าเด็กจะให้ข้อมูลว่ายังไงต่อไป

ด้าน น.ส.คนึงนิจ ช้างรู้กิจ เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน กรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า หลังเห็นคลิปดังกล่าวได้ส่งเจ้าหน้าที่แยกเป็น 2 ทีมเข้าไปดูแล ส่วนหนึ่งมาสอบปากคำมารดา อีกทีมสอบปากคำเพื่อนบ้านและเข้าสอบเด็ก หลังจากได้เจอตัวเด็ก เบื้องต้นทางเราต้องรับไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ถนนภูมิเวท อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อคุ้มครองเด็ก หลังจากทราบข้อเท็จจริง ทางเราจะมีการติดตามและทำข้อตกลงกับมารดา เรื่องวิธีการดูแลและเจ้าช่วยเหลือตามกระบวนการ ถ้าเด็กมีพฤติกรรมอย่างที่มารดาแจ้งจริง และมีความประสงค์จะให้เราช่วยดูแล ทางเราจะรับเด็กเข้ามาอบรมและปรับพฤติกรรม ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวเป็นขั้นตอนต่อไป.

แม่จับลูกมัดกับรั้วเหล็กริมถนนในคลิป เข้าพบ ตร.สภ.ปากเกร็ด แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่าทำกับลูกจริง เป็นเพราะกลัวหนี หลังจับได้ว่าขโมยเงินพี่สาวไปเล่นเกม พอสอบถามกลับต่อยพี่สาวซ้ำ เลยต้องจับมัด ด้าน ตร.ยันต้องดำเนินคดี 18 มี.ค. 2560 18:55 19 มี.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ