วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กอ๊อด’ บุกแคมป์กิเลน วัลเลย์ รุดเยี่ยมทัพช้างศึกเก็บตัว

ทัพช้างศึกยังคงซ้อมเข้มที่ กิเลน วัลเลย์ ก่อนลงทำศึกคัดบอลโลก 2 นัด ปลายเดือนมีนาคมนี้ ด้าน "บิ๊กอ๊อด" รุดให้กำลังใจนักเตะถึงแคมป์เก็บตัวที่ปากช่อง พร้อมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีในเกมกับซาอุฯ และญี่ปุ่น... 

วันที่ 18 มี.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ซึ่งจะต้องพบกับ ซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนนี้ ที่กิเลน วัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ เดินทางไปให้กำลังใจถึงแคมป์เก็บตัว

โดย “บิ๊กอ๊อด” เปิดใจว่า “วันนี้ถือโอกาสแวะมาเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย มาชมการฝึกซ้อมตลอดจนมาถามสารทุกข์สุกดิบว่ามีความต้องการ หรือขาดเหลืออะไรบ้างที่ทางสมาคมฯ จะสามารถให้ความช่วยเหลือหรือสนับสนุนได้ และสอบถามถึงความเป็นอยู่ สุขภาพร่างกาย”

“ก็ดีใจที่วันนี้ได้ยินจากปาก ธีราทร บุญมาทัน ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมเอซีแอล ก็บอกว่าหายดีและสามารถลงทำหน้าที่ในวันที่เจอกับซาอุดีอาระเบียได้ ส่วนจากการที่ได้ดูการฝึกซ้อม ก็มีความยินดีที่เห็นสภาพร่างกายของนักกีฬาทุกคนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง นักเตะทุกคนมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่น มีความกระหายที่จะคว้าชัยชนะเหนือซาอุดีอาระเบีย หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นด้วย”

“ผมเชื่อว่านักกีฬาชุดนี้มีความสามารถ สิ่งที่เราต้องการคือกำลังใจ และแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทย ประชาชนคนไทย ทั้งที่ในสนามราชมังคลา และหน้าจอทีวี รวมถึงที่จะเดินทางไปเชียร์ที่ญี่ปุ่น แรงใจ แรงเชียร์ในช่วงนี้ จะเปรียบเสมือนผู้เล่นคนที่ 12 และจะสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย สามารถมีชัยชนะต่อซาอุดีอาระเบียหรือญี่ปุ่นได้ ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกคนต้องการในตอนนี้”

สำหรับทีมชาติไทย จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ กิเลน วัลเลย์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จนถึงวันที่ 21 มีนาคม ก่อนจะเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานครเพื่อเตรียมตัวลงทำศึกกับซาอุดีอาระเบีย.

ทัพช้างศึกยังคงซ้อมเข้มที่ กิเลน วัลเลย์ ก่อนลงทำศึกคัดบอลโลก 2 นัด ปลายเดือนมีนาคมนี้ ด้าน "บิ๊กอ๊อด" รุดให้กำลังใจนักเตะถึงแคมป์เก็บตัวที่ปากช่อง พร้อมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีในเกมกับซาอุฯ และญี่ปุ่น... 18 มี.ค. 2560 18:09 18 มี.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ