วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งโปรยเงินแจกชาวบ้านที่เชียงใหม่ คาดเครียด อากาศร้อน

ที่เชียงใหม่ พบหนุ่มใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์ โปรยเงินแจกชาวบ้าน ปากทางเข้าวัดพระนอนหนองผึ้ง ที่เชียงใหม่ พบประวัติเคยรักษาอาการทางประสาท คาดเครียด อากาศร้อน ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.ธนัช ต๊ะพรม รอง สว.ป. สภ.สารภี เชียงใหม่ หน.สายตรวจ และ ร.ต.ท.ประหยัด ชัยมา รอง สวป. หน.ตู้ยามตำรวจบ้าน "หนองผึ้ง" และกำลังเจ้าหน้าที่ รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติยืนโปรยเงินแจกชาวบ้าน บนถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี ปากทางเข้าวัดพระนอนหนองผึ้ง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปถึง พบฝรั่งสัญชาติ เนเธอร์แลนด์ อายุ 55 ปี ยืนโปรยเงินอยู่ริมถนนปากทางเข้าวัดพระนอนหนองผึ้งดังกล่าว แจกชาวบ้านที่ผ่านไปมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านจึงช่วยกันเก็บคืนให้ คงเหลือเงินอยู่ 10,440 บาท ได้มอบคืนให้เจ้าตัว

สอบถามประวัติพบเคยมีอาการทางประสาท เบื้องต้น คาดว่าอากาศร้อนจัดทำให้เครียด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาสงบสติที่ สภ.สารภี เพื่อติดต่อญาติให้เดินทางมารับตัวกลับต่อไป.

ที่เชียงใหม่ พบหนุ่มใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์ โปรยเงินแจกชาวบ้าน ปากทางเข้าวัดพระนอนหนองผึ้ง ที่เชียงใหม่ พบประวัติเคยรักษาอาการทางประสาท คาดเครียด อากาศร้อน ... 18 มี.ค. 2560 18:01 18 มี.ค. 2560 19:04 ไทยรัฐ