วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคราช-กาฬสินธุ์อ่วม! พายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำ น้ำท่วมถนน-บ้านเสียหาย

โคราช-กาฬสินธุ์อ่วม! พายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำ น้ำท่วมถนน-บ้านเสียหาย

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดถล่มโคราช-กาฬสินธุ์ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขังถนนหลายสาย ท่อระบายน้ำไม่ทัน นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 มี.ค.60 ที่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนทำให้ฝนตกอย่างหนักครอบคลุมในพื้นที่เมืองจังหวัด โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลักหลายสายและถนนตามตรอกซอกซอยชุมชนในเขตเทศบาลนครมีน้ำท่วมขังสูง เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้ออกตรวจสอบน้ำท่วมบริเวณหน้าจวนผู้ว่าฯ รวมทั้งจุดอื่นๆ อย่างเช่น ถนนมิตรภาพบริเวณหน้าตลาดเซฟวัน ถนนราชดำเนินหน้าจวนผู้ว่าฯ ถนนทางเข้าประตูกองทัพภาคที่ 2 ถนนเดชอุดม (ชุมชนหนองไผ่ล้อม) ถนนราชดำเนินบริเวณแยกไอทีพลาซ่า ถนนสุรนารายณ์ หน้า ปภ.เขต 5 ซอยหลังบิ๊กซีทางเข้าวัดอีสาน และบริเวณถนนราชสีมา-โชคชัย บริเวณแยกจักราช มีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 30-80 เซนติเมตร จนมองเห็นพื้นผิวถนนเป็นเหมือนทะเล รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรผ่านไปได้อย่างลำบาก ทำให้มีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์หลายคันเครื่องยนต์ดับขณะขับขี่ผ่านบริเวณที่น้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครราชสีมาต้องเร่งเก็บเศษปฏิกูลที่ขวางกั้นท่อระบายน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขัง โดยระดับน้ำท่วมขังเริ่มทยอยลดลงหลังฝนเริ่มหยุดตอนเวลา 17.00 น.

ขณะที่ จ.กาฬสินธุ์ เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อำเภอกุฉินารายน์ ม.8 ตำบลสามขา จำนวน 12 ครัวเรือน อำเภอห้วยเม็ก ม.15, 13 ตำบลห้วยเม็ก ม.8. ตำบลคำเหมือดแก้ว  จำนวน 2 ครัวเรือน ศาลากลางบ้าน 1 หลัง อำเภอยางตลาด ม. 2,3,7,8,18,19. ตำบลหัวนาคำ จำนวน 20 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 3 อำเภอ 4 ตำบล 10 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 34 หลัง โดยเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 มี.ค. ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่าชาวบ้านต่างเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกพายุพัดเอาบ้านเรือนจนเสียหายเพราะเกรงว่าพายุจะเข้ามาอีกรอบโดยชาวบ้านต่างบอกว่าช่วงที่เกิดพายุพัดเข้ามาได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักจากนั้นก็มีลมพัดแรงชาวบ้านต้องหาที่หลบภัยแรงลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านจนปลิวว่อนทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมากซึ่งพอหลังเกิดพายุชาวบ้านก็ต่างเร่งทำการซ่อมแซมบ้านเพราะคาดว่าจะเกิดฝนตกลงมาอีกรอบ

ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเร่งออกสำรวจและเข้าให้การช่วยเหลือโดยด่วน และยังเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนจะเข้ามาพื้นที่อีกระลอก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้