วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับลูกทรพีแทงแม่ตาย! เดินหิวโซบนถนนที่อุดรฯ อ้างน้อยใจแม่ไม่รัก

ตามรวบตัวได้แล้ว หนุ่มอุดรฯ วัย 42 ปี เดินโซเซหมดแรงบนถนนมิตรภาพ หลัง 3 วันก่อนใช้มีดแทงแม่เสียชีวิต อ้าง น้อยใจแม่ไม่รัก ชอบดุด่า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มี.ค. 60 ตำรวจป้องกันปราบปรามและตำรวจสืบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นางบัวทิพย์ นาคภู่ อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 บ้านหนองหมื่นท้าว ต.โนนสูง ว่า พบ นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 42 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุแทงแม่ตัวเองเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา (ลูกชายคนเล็กฆ่าแม่! ติดสารเสพติดทุกประเภท ไถเงินไม่ได้ แทงคาบ้าน) โดยได้รับการยืนยันจากลูกบ้านที่เป็นญาติกับผู้ตาย โดยคนร้ายเดินโซเซคล้ายคนหมดแรงผ่านหมู่บ้านหนองหมื่นท้าว ออกไปตามถนนมิตรภาพ สายอุดรฯ-ขอนแก่น มุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากรับแจ้งตำรวจ สภ.โนนสูง วิทยุสื่อสารขอความร่วมมือทุกหน่วยทุกสถานีช่วยสกัดจับคนร้าย และให้ระวังตัว เนื่องจากคนร้ายอาจมีอาวุธมีด กระทั่งจับกุมได้หน้าโรงเรียนบ้านข้าวสาร ต.โนนสูง จากนั้นควบคุมตัวมา สภ.โนนสูง ก่อนประสานตำรวจ สภ.หนองแสง มารับตัว

ร.ต.อ.พีรเพชร นงคะวาสรอง สว.สส.สภ.หนองแสง เผยว่า คนร้ายให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าแม่จริง หลังมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ส่วนชนวนการก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่า น้อยใจที่แม่ไม่รัก ชอบดุด่าเป็นประจำ จนหมดกำลังใจ และสำนึกในการกระทำที่ทำต่อบุพการี แต่ผู้ต้องหามีความเชื่อทางภูตผีปิศาจ โดยเล่าว่า ก่อน นายโต้ง เกิด พ่อแม่ไม่ยอมปัดกวาดสิ่งไม่ดีออกจากใจให้หมด จึงเกิดเรื่องเศร้าสลดเช่นนี้ เนื่องจากไม่ยอมทำบุญหรือชำระจิตใจให้สงบก่อนที่จะมีบุตร แต่ก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ทั้งนี้ ทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายมอบมรดกให้ลูกรวม 7 คน คนร้ายเป็นคนสุดท้อง ได้ที่นา 5 ไร่ แต่ก็ไม่ยอมทำนาหรือประกอบอาชีพใดๆ มีประวัติเข้ารับการบำบัดยาเสพติด รวมถึงมีอาการทางประสาทเล็กน้อย แต่พูดจารู้เรื่อง ส่วนมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต ที่ใช้ก่อเหตุนำไปทิ้งลงอ่างเก็บน้ำทับไฮ ที่อยู่ใกล้หมู่บ้าน จากนั้นลัดเลาะไปตามสวน ไร่ นา ของชาวบ้าน และขอข้าววัดกินประทังชีวิตเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา จนขณะนี้ยังไม่ได้กินข้าว ได้ดื่มแค่น้ำและเดินแบบไร้จุดหมายจนหมดแรง ก่อนถูกตำรวจจับกุมในที่สุด.

ตามรวบตัวได้แล้ว หนุ่มอุดรฯ วัย 42 ปี เดินโซเซหมดแรงบนถนนมิตรภาพ หลัง 3 วันก่อนใช้มีดแทงแม่เสียชีวิต อ้าง น้อยใจแม่ไม่รัก ชอบดุด่า 18 มี.ค. 2560 16:23 18 มี.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ